CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai ...
Huyện Kbang thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020
     Ngày 07/5/2018 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 490/QĐ-TTg về việc Phê duyệt Chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các thành phần kinh tế tư nhân (doanh nghiệp, hộ sản xuất) và kinh tế tập thể thực hiện.Để thực hiện tốt Chương trình này, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 23/01/2019 “về việc phê duyệt Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030”; Mục tiêu của Đề án nhằm khai thác các lợi thế so sánh về điều kiện tự nhiên để phát triển đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm nông lâm, thủy sản, dược liệu, sản phẩm phi nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế; tổ chức lại sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển các loại hình kinh tế hợp tác, kinh tế tư nhân nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Gia Lai nói chung, huyện Kbang nói riêng bắt đầu thực hiện từ năm 2019.


Xây dựng văn hóa, con người huyện theo Nghị quyết 33-NQ/TW
Xây dựng văn hóa, con người huyện theo Nghị quyết 33-NQ/TW
     Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, xây dựng và phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền huyện đã chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa các chương trình hành động, nhiệm vụ chăm lo phát triển văn hóa, con người theo tinh thần Nghị quyết 33-NQ/TW, đáp ứng yêu cầu phát triển, đổi mới. Đến nay, đời sống văn hóa của Nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng phong phú, nhiều chuẩn mực văn hóa, đạo đức mới được hình thành và phát huy tích cực.


Cao nguyên Kon Hà Nừng được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quy...
Cao nguyên Kon Hà Nừng được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới
     Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng của tỉnh cùng với Khu dự trữ sinh quyền Núi Chúa (Ninh Thuận) đã được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới tại kỳ họp lần thứ 33 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB/ICC), diễn ra từ ngày 13 đến 17-9-2021 tại Abuja, Nigeria. Đặc biệt, phần địa giới hành chính của huyện Kbang có nhiều phần diện tích tự nhiên nằm trong khu Dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng.


Kbang, mùa xoay chín
Kbang, mùa xoay chín
     Có lẽ cũng phải đến 5-6 năm nay, trên đất Kbang lại rộn ràng một mùa xoay tấp nập như thế. Bởi vậy, những ngày này trên nhiều cung đường cũng như trên nhóm facebook “Kbang đồng hương hội” và các trang mạng xã hội khác, một thức ăn vặt từ rừng Kbang - trái xoay lại được xuất hiện nhiều đến thế.  


Măng Le Kbang -món quà của núi rừng
Măng Le Kbang -món quà của núi rừng
     Măng vốn là món ăn dân dã truyền thống bao đời nay của người dân Việt Nam. Nhắc đến măng người ta thường nói đến măng Tre, măng Nứa, Măng Luồng, Lồ ô…Ởvùng đất Kbang, có một loài măng mang âm hưởng tự nhiên của Tây Nguyên: Măng Le -Một sản vật của rừng mà nếu ai trót một lần ăn, sẽ không ngại ngần mà đánh giá cho vị ngon nhất nhì so với các loài măng.


KBANG - 35 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
KBANG - 35 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN
     Truyền thống quê hương cách mạng

     Kbang là huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Gia Lai, có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về quốc phòng - an ninh. Vậy nên, từ nửa cuối thế kỷ XVIII, nơi đây đã là một phần của căn cứ địa Tây Sơn thượng đạo, cái nôi của cuộc khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, do ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ, Nguyễn Huệ lãnh đạo. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Kbang là chiến địa ác liệt, nóng bỏng, nơi từng diễn ra những cuộc đọ sức quyết liệt giữa ta và địch; cũng từ đó, nhiều phong trào cách mạng nổi lên, Kbang trở thành vùng thánh địa cách mạng của tỉnh với những sự kiện, tên đất, tên làng đã đi vào lịch sử.


NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO VỀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, LỊCH SỬ,  VĂN HÓA CỦA HUYỆ...
NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO VỀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN, LỊCH SỬ, VĂN HÓA CỦA HUYỆN KBANG TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH
  1. VỀ ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN
Huyện Kbang nằm ở cực Đông Bắc của Tỉnh Gia Lai, có diện tích tự nhiên 1.841,86 km2, chiếm 11,9% diện tích toàn tỉnh; phía Đông giáp huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) và huyện An Lão, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định); phía Nam giáp Thị xã An Khê, huyện Đăk Pơ; phía Tây giáp huyện Mang Yang, Chư Păh và phía Bắc giáp huyện Kon Plong, Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum). Cách Tp Pleiku khoảng 120 km về phía Đông; cách Thị xã An Khê gần 30 km về phía Bắc và cách Tp Qui Nhơn (Bình Định) khoảng 110 km về phía Tây.


ĐẶC SẢN QUÊ MÌNH
ĐẶC SẢN QUÊ MÌNH
Em hỏi anh, quê mình nhiều đặc sản?
Anh bảo rằng: nhiều, nhiều lắm em ơi!
Từ những vùng hẻo lánh, xa xôi,
Đến nơi trung tâm đông người, phố hội.


VỀ THĂM LẠI KBANG
VỀ THĂM LẠI KBANG

Anh đưa em về thăm lại Kbang,
Vào tháng năm rộn ràng cồng, chiêng gọi,
Quê anh đó, từng ngày đổi mới,
Đường đất xưa giờ nhựa hóa thênh thang. Kbang - Đất và Người
Kbang - Đất và Người
Trên mảnh đất cao nguyên hùng vĩ
Có địa danh được gọi Kbang
Đa văn hóa và đặc thù bản địa
Nuôi lớn ta bên dòng sông hiền hòa
 
 


 |<  < 1 2  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai