CHUYÊN MỤC

Khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022
Khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022
     Tối ngày 29/7/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022, tham dự lễ khai mạc có đ/c Dương Văn Trang - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; (Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai) cùng các đ/c trong Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum; đ/c Hồ Văn Điềm - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đ/c trong Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; các đ/c lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo các huyện: Phù Mỹ, An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Thành phố Kun Tum (tỉnh Kon Tum) và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai; các đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện đã nghỉ hưu; các cơ quan thông tấn, báo, đài; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.


Cẩm nang du lịch Kbang
Cẩm nang du lịch Kbang
Cẩm nang du lịch huyện Kbang

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI DU LỊCH
CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI DU LỊCH
NGÀY HỘI DU LỊCH HUYỆN KBANG NĂM 2022


Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022: Đa dạng sự kiện
Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022: Đa dạng sự kiện
     Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn, từ ngày 29/7 đến ngày 31/7/2022 sẽ diễn ra Ngày hội du lịch huyện Kbang tại quảng trường và công viên văn hóa huyện. Tham gia Ngày hội là các thành phần đến từ UBND các xã, thị trấn; các HTX nông nghiệp; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; các làng nghề truyền thống, các hộ sản xuất kinh doanh, các nghệ nhân dân gian giới thiệu, quảng bá và trình diễn các loại hình dịch vụ du lịch, văn hóa, di sản và nông nghiệp đến với người dân và du khách.


Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022
Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022
     UBND Huyện Kbang ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022 tại Kế hoạch số 698/KH-UBND ngày 27/5/2022


Huyện Kbang định hướng và giải pháp thực hiện phát triển du lịch nô...
Huyện Kbang định hướng và giải pháp thực hiện phát triển du lịch nông thôn giai đoạn 2021-2025
     Không chỉ là vùng đất anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ mà huyện Kbang còn được biết đến như là cái nôi về văn hóa truyền thống của dân tộc Bahnar nói riêng và các dân tộc Tây Nguyên nói chung. Là nơi hội tụ được nhiều dân tộc anh em từ nhiều vùng miền của đất nước đến sinh sống mang theo nhiều bản sắc văn hóa đan xen của nhiều vùng miền khác nhau và được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp, những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn, những thác nước hùng vỹ và nhiều di sản văn hóa phi vật thể.


Khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng - Cơ hội bảo tồn, phát huy giá tr...
Khu dự trữ sinh quyển Kon Hà Nừng - Cơ hội bảo tồn, phát huy giá trị quý giá về đa dạng sinh học gắn với phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn huyện Kbang.
     Tháng 9-2021, Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng (tỉnh Gia Lai) được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng trải rộng trên diện tích gần 413.512 ha, bao gồm toàn bộ diện tích Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng và một phần diện tích của 5 huyện: Đắk Đoa, Mang Yang, Kbang, Chư Păh, Đắk Pơ, thị xã An Khê. Toàn khu được khoanh vùng thành 3 khu chức năng gồm 2 vùng lõi là Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng; vùng đệm và vùng chuyển tiếp. Khu dự trữ sinh quyển Cao nguyên Kon Hà Nừng là nơi chứa đựng nhiều giá trị, mức độ đa dạng sinh học cao, đặc trưng cho hệ sinh thái rừng, hệ thực vật, động vật rừng của Tây Nguyên.


Đoàn nghệ nhân cồng chiêng huyện Kbang tham gia Ngày hội văn hóa cá...
Đoàn nghệ nhân cồng chiêng huyện Kbang tham gia Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai
     Huyện Kbang vừa tổ chức đoàn nghệ nhân cồng chiêng đi tham gia biểu tại sự kiện Ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số tỉnh Gia Lai lần thứ 1 năm 2022.


Xã Kông Lơng Khơng huyện Kbang  có 5 nghệ nhân tiêu biểu được đề ng...
Xã Kông Lơng Khơng huyện Kbang có 5 nghệ nhân tiêu biểu được đề nghị công nhận danh hiệu Nghệ nhân ưu tú
     Xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang là một địa phương có 12 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Bahnar chiếm 66%. Thời gian qua, nhờ địa phương tích cực triển khai các hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy mà hiện nay các giá trị văn hóa trong đồng bào Bahnar tại địa phương này vẫn còn được lưu giữ gần như nguyên vẹn.


 |<  < 1 2 3  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai