CHUYÊN MỤC

Kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch
Kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch
Ngày 19/5/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang ban hành Kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch năm 2023

Nghệ nhân Đinh Thị Lăm – Người hát bài ca dệt thổ cẩm
Nghệ nhân Đinh Thị Lăm – Người hát bài ca dệt thổ cẩm
     Trong dịp Hội diễn nghệ thuật cồng chiêng xã Kông Lơng Khơng diễn ra hồi tháng 8/2022  vừa qua; chúng tôi tình cờ được nghe nghệ nhân Đinh Thị Lăm (làng Kgiang, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) và một số phụ nữ khác trình bày “Bài ca dệt thổ cẩm” bằng tiếng Bahnar. Hỏi thăm thì được biết bài hát này do nghệ nhân Đinh Thị Lăm sáng tác và được rất nhiều phụ nữ trong làng hát cho nhau nghe. Có lẽ một phần nhờ vậy mà phong trào dệt thổ cẩm truyền thống tại làng Kgiang được duy trì và  phát triển khá mạnh.


Huyện Kbang đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (O...
Huyện Kbang đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.
     Chương trình mỗi xã một sản phẩm (One commune one product - OCOP) giai đoạn 2018 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018. 


Khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022
Khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022
     Tối ngày 29/7/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022, tham dự lễ khai mạc có đ/c Dương Văn Trang - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; (Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai) cùng các đ/c trong Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum; đ/c Hồ Văn Điềm - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đ/c trong Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; các đ/c lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo các huyện: Phù Mỹ, An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Thành phố Kun Tum (tỉnh Kon Tum) và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai; các đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện đã nghỉ hưu; các cơ quan thông tấn, báo, đài; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.


Cẩm nang du lịch Kbang
Cẩm nang du lịch Kbang
Cẩm nang du lịch huyện Kbang

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI DU LỊCH
CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI DU LỊCH
NGÀY HỘI DU LỊCH HUYỆN KBANG NĂM 2022


Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022: Đa dạng sự kiện
Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022: Đa dạng sự kiện
     Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn, từ ngày 29/7 đến ngày 31/7/2022 sẽ diễn ra Ngày hội du lịch huyện Kbang tại quảng trường và công viên văn hóa huyện. Tham gia Ngày hội là các thành phần đến từ UBND các xã, thị trấn; các HTX nông nghiệp; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; các làng nghề truyền thống, các hộ sản xuất kinh doanh, các nghệ nhân dân gian giới thiệu, quảng bá và trình diễn các loại hình dịch vụ du lịch, văn hóa, di sản và nông nghiệp đến với người dân và du khách.


Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022
Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022
     UBND Huyện Kbang ban hành Kế hoạch Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022 tại Kế hoạch số 698/KH-UBND ngày 27/5/2022


Huyện Kbang định hướng và giải pháp thực hiện phát triển du lịch nô...
Huyện Kbang định hướng và giải pháp thực hiện phát triển du lịch nông thôn giai đoạn 2021-2025
     Không chỉ là vùng đất anh hùng trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ mà huyện Kbang còn được biết đến như là cái nôi về văn hóa truyền thống của dân tộc Bahnar nói riêng và các dân tộc Tây Nguyên nói chung. Là nơi hội tụ được nhiều dân tộc anh em từ nhiều vùng miền của đất nước đến sinh sống mang theo nhiều bản sắc văn hóa đan xen của nhiều vùng miền khác nhau và được thiên nhiên ưu đãi nhiều cảnh quan đẹp, những cánh rừng nguyên sinh đại ngàn, những thác nước hùng vỹ và nhiều di sản văn hóa phi vật thể.


 |<  < 1 2 3  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai