Đề xuất đầu tư các dự án du lịch nghỉ dưỡng trên địa bàn huyện Kbang
     Kbang là một huyện nằm ở cực Đông Bắc của tỉnh Gia Lai, có tọa độ địa lý từ 14° đến 14o36’23" vĩ Bắc; và từ 108°17’45" đến 108°44’10" kinh Đông, cách Thành phố Plei Ku theo quốc lộ 19 và quốc lộ Trường Sơn Đông khoảng 100 km. Phía Đông giáp huyện An Lão, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định); Phía Tây giáp huyện Mang Yang, huyện Đak Đoa (Gia Lai), huyện Kon Rẫy  (tỉnh Kon Tum);  Phía Nam giáp thị xã An Khê và huyện Đak Pơ; Phía Bắc giáp huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) và huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum). Kbang có một tài nguyên du lịch phong phú đa dạng đó là: Lịch sử hào hùng và văn hoá Bahnar đặc sắc, như: Làng kháng chiến Stơr, Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu, khu căn cứ cách mạng Khu 10 (Krong). Dân tộc Bah nar có nền văn hoá dân gian đặc sắc với những lễ hội cổ truyền, văn hoá cồng chiêng, kiến trúc và điêu khắc tiêu biểu, các hàng thủ công mỹ nghệ (thổ cẩm, mây, tre) và các đặc sản địa phương. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như: Khu bảo tồn Kon Chư Răng 15.446 ha; vườn quốc gia Kon Ka Kinh 39.955,3 ha, đa dạng về các loài thực vật, động vật vào loại bậc  nhất Tây nguyên. Với dòng sông Ba có nhiều ghềnh thác giữa một vùng cao nguyên núi non trùng điệp ở độ cao trên 1000m. Khí hậu cao nguyên mát mẻ, trong lành, vị trí địa lý chuyển tiếp giữa các vùng với hệ thống giao thông liên vùng. Đây là điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tham quan, nghiên cứu.

Hoạt động Ngày hội du lịch huyện Kbang lần thứ IV, năm 2023.
     Sáng ngày 04/8/2023 tại Công viên Văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức Lễ Khai mạc Hội chợ nông sản thực phẩm.

Kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch
Ngày 19/5/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang ban hành Kế hoạch tổ chức ngày hội du lịch năm 2023

Nghệ nhân Đinh Thị Lăm – Người hát bài ca dệt thổ cẩm
     Trong dịp Hội diễn nghệ thuật cồng chiêng xã Kông Lơng Khơng diễn ra hồi tháng 8/2022  vừa qua; chúng tôi tình cờ được nghe nghệ nhân Đinh Thị Lăm (làng Kgiang, xã Kông Lơng Khơng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) và một số phụ nữ khác trình bày “Bài ca dệt thổ cẩm” bằng tiếng Bahnar. Hỏi thăm thì được biết bài hát này do nghệ nhân Đinh Thị Lăm sáng tác và được rất nhiều phụ nữ trong làng hát cho nhau nghe. Có lẽ một phần nhờ vậy mà phong trào dệt thổ cẩm truyền thống tại làng Kgiang được duy trì và  phát triển khá mạnh.

Huyện Kbang đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (O...
Huyện Kbang đẩy mạnh triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.
     Chương trình mỗi xã một sản phẩm (One commune one product - OCOP) giai đoạn 2018 – 2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018.

Khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022
     Tối ngày 29/7/2022, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội du lịch Kbang năm 2022, tham dự lễ khai mạc có đ/c Dương Văn Trang - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum; (Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai) cùng các đ/c trong Thường trực HĐND tỉnh Kon Tum; đ/c Hồ Văn Điềm - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng các đ/c trong Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Huỳnh Thế Mạnh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai; các đ/c lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo các huyện: Phù Mỹ, An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), huyện Tu Mơ Rông, Kon Plông, Kon Rẫy, Thành phố Kun Tum (tỉnh Kon Tum) và các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai; các đ/c nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, của huyện đã nghỉ hưu; các cơ quan thông tấn, báo, đài; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Cẩm nang du lịch Kbang
Cẩm nang du lịch huyện Kbang

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI DU LỊCH
NGÀY HỘI DU LỊCH HUYỆN KBANG NĂM 2022

Tổ chức Ngày hội du lịch huyện Kbang năm 2022: Đa dạng sự kiện
     Nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá tiềm năng du lịch trên địa bàn, từ ngày 29/7 đến ngày 31/7/2022 sẽ diễn ra Ngày hội du lịch huyện Kbang tại quảng trường và công viên văn hóa huyện. Tham gia Ngày hội là các thành phần đến từ UBND các xã, thị trấn; các HTX nông nghiệp; các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ; các làng nghề truyền thống, các hộ sản xuất kinh doanh, các nghệ nhân dân gian giới thiệu, quảng bá và trình diễn các loại hình dịch vụ du lịch, văn hóa, di sản và nông nghiệp đến với người dân và du khách.

|<  < 1 2 3  >  >|