CHUYÊN MỤC

Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra, làm việc nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021tại một số xã

(ngày đăng bài: 03/03/2021)
     Từ ngày 22-25/02/2020, UBND huyện Kbang đã tổ chức các đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra, làm việc nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021 trên địa bàn một số xã. Dự làm việc có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành có liên quan của xã; đại diện Trạm y tế, BGH các đơn vị Trường học, đại diện lãnh đạo các đơn vị chủ rừng đứng chân trên địa bàn xã.

     Qua kiểm tra, các xã, thị trấn đã triển khai tốt các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.Tiếp nhận, tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng xã hội trên địa bàn xã kịp thời, đúng đối tượng; chủ động xuất ngân sách hỗ trợ lương thực cho các hộ dân, không có hộ dân nào bị thiếu đói trong dịp Tết. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, thành lập Tổ chốt chặn của xã và các Tổ Covid cộng đồng tại các thôn, làng thường xuyên kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đảm bảo; tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo; nhân dân các làng vui xuân, đón Tết an toàn. Sau Tết, các đơn vị trở lại làm việc theo đúng quy định, tổ chức triển khai ngay các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021(riêng các đơn vị trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến ngày 28/02/2021 để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của ngành giáo dục). Điều tiết nước hợp lý phục vụ sản xuất, đối với nhữngdiện tích lúa không đảm bảo nguồn nước tưới, các xã đã chủ động chuyển đổi cây trồng.Tuy nhiên, sản xuất vụ Đông xuân mới đạt 93%; tiến độ thu hoạch mía đạt 52,9%, mỳ đạt 19,8%; giá cả một số rau màu giảm thấp, ảnh hưởng đến thu nhập của người dân.
 
Untitled.jpg
Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Sơn Lang
 
 
Untitled1.jpg
Đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Kông Bờ La

     Chỉ đạo tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn:
 
     1. Tập trung phòng, chống dịch Covid-19:phát huy hiệu quả các Tổ Covid cộng đồng đã được thành lập; cung cấp thông tin kịp thời cho các Tổ để thực hiện giám sát, theo dõi chặt số người từ các tỉnh, thành phố, đặc biệt là vùng có dịch về địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

     - Tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 đến người dân để nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống Covid-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế).

     - Tuyên truyền, vận động người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone để tự bảo vệ và hỗ trợ truy vết tiếp xúc; thực hiện khai báo y tế điện tử thường xuyên qua ứng dụng NCOVI.

     2. Chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai công tác bầu cư đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

     - Ban hành Chương trình công tác của UBND xã năm 2021; có giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch KT-XH năm 2021 ngay từ đầu năm. Khẩn trương triển khai các dự án HT PTSX, cấp phát hỗ trợ cho người dân đưa vào sản xuất kịp thời vụ. Hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục và sớm triển khai thi công công trình XDCB từ nguồn vốn được phân cấp.

     3. Về xây dựng nông thôn mới:

     - Xây dựng kế hoạch, giải pháp để duy trì, củng cố từng tiêu chí đã đạt; vận động nhân dân tiếp tục chỉnh trang nhà ở, hàng rào, cổng ngõ, vườn tược, trồng cây xanh, môi trường, làm nhà vệ sinh... xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả, tạo thu nhập ổn định cho người dân; giữ vững xã nông thôn mới, tiến tới xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong những năm tiếp theo.

     - Xây dựng kế hoạch xây dựng làng NTM trong năm 2021; phân công lãnh đạo, cán bộ công chức, các ban ngành, đoàn thể xã phụ trách từng tiêu chí; thường xuyên kiểm tra đôn đốc thực hiện đảm bảo hoàn thành làng NTM vào cuối năm 2021 đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao.

     4. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân khẩn trương tổ chức sản xuất Đông xuân hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao; thu hoạch cây trồng vụ mùa (mía, mì, rau màu). Thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình sâu bệnh hại để phát hiện và xử lý kịp thời; xây dựng và chủ động triển khai phương án phòng chống hạn cây trồng. Tổ chức kiểm tra, đánh giá hiệu quả các mô hình, dự án triển khai trên địa bàn, xác định các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao để có định hướng nhân dân mở rộng sản xuất, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, quy mô lớn gắn với đầu ra sản phẩm.

    5. Rà soát, xây dựng kế hoạch giảm nghèo năm 2021 trên địa bàn xã, trên cơ sở xác định nguyên nhân nghèo của từng hộ để xây dựng giải pháp giảm nghèo cho phù hợp.

     6. Phân công thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã tiếp tục nắm tình hình, tư tưởng thanh niên; đảm bảo giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

    7. Tăng cường tuần tra, truy quét tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông trên địa bàn, đặc biệt là chấp hành việc không uống rượu bia khi tham gia giao thông; thường xuyên kiểm tra tạm trú, tạm vắng.

     8. Quản lý chặt chẽ các hộ đầu tư giống, vật tư, phân bón và cho vay nặng lãi trong đồng bào dân tộc thiểu số theo các giải pháp chỉ đạo của UBND huyện.

     9. Quản lý chặt chẽ việc mua bán, chuyển nhượng đất đai; kiểm tra, xử lý việc khai thác tài nguyên, khoáng sản đất, đá… trái phép trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời việc xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, không đúng quy hoạch.

     Đồng thời, tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết các đề xuất, kiến nghị của UBND các xã, thị trấn trong triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội trên địa bàn.
 
Untitled2.jpg
Cánh đồng lúa làng Lợt, xã Kông Bờ La

Untitled3.jpg
Mô hình nuôi bò vỗ béo, xã Đăk Hlơ
 
          Võ Thị Lời - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai