CHUYÊN MỤC

Lãnh đạo UBND huyện đi kiểm tra, làm việc nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại một số xã, thị trấn

(ngày đăng bài: 19/02/2020)
     Từ ngày 04-19/02/2020, UBND huyện Kbang đã tổ chức các đoàn công tác do đồng chí Chủ tịch và đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi kiểm tra, làm việc nắm tình hình trước, trong, sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và chỉ đạo triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2020 trên địa bàn xã, thị trấn. Dự làm việc có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành có liên quan của xã; đại diện Trạm y tế, BGH các đơn vị Trường học, đại diện lãnh đạo các đơn vị chủ rừng đứng chân trên địa bàn xã.

Untitled.png
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại buổi làm việc tại thị trấn Kbang
 
     Qua kiểm tra, các xã, thị trấn đã triển khai tốt các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020: tiếp nhận, tổ chức tặng quà các gia đình chính sách, đối tượng xã hội trên địa bàn kịp thời, đúng đối tượng; chủ động xuất ngân sách hỗ trợ lương thực cho các hộ dân, đảm bảo không có hộ gia đình nào bị thiếu đói trong dịp Tết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp; đời sống tinh thần của người dân được quan tâm, tổ chức cho nhân dân các làng đón Tết vui tươi, lành mạnh; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đảm bảo, đã thành lập Ban chỉ đạo xã về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19), xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo; phổ biến, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Sau Tết, các cơ quan, đơn vị trở lại làm việc theo đúng quy định (riêng các đơn vị trường học tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của ngành giáo dục); hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; tổ chức triển khai kịp thời các nhiệm vụ KT-XH năm 2020. Tuy nhiên, việc triển khai sản xuất vụ Đông xuân một số xã còn chậm. Tại thời điểm kiểm tra, tiến độ sản xuất vụ Đông Xuân 2019-2020 trên địa bàn các xã, thị trấn mới đạt 82,74%, một số công trình thủy lợi không đảm bảo nguồn nước sản xuất lúa phải chuyển đổi cây trồng khác.
 
Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện
thăm mô hình trồng dâu nuôi tằm trên địa bàn xã Đăk Hlơ

 
       Chỉ đạo tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn:
     1. Tập trung phòng, chống dịch, tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tổ chức lễ hội và tập trung đông người để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch.
     2. Tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến hành Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, lấy ý kiến tham gia, đóng góp của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị, xã hội và của quần chúng nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ xã đảm bảo có sự đóng góp trí tuệ của toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân.
     3. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức sản xuất Đông xuân, phòng chống hạn cho cây trồng, đối với những diện tích không đảm bảo nguồn nước tưới, khuyến cáo người dân chuyển đổi cây trồng hoặc không sản xuất để giảm thiệt hại. Tiếp tục rà soát các loại cây trồng được xác định là phù hợp, mang lại hiệu quả kinh tế cao để mở rộng diện tích cây trồng, khai thác hết diện tích đảm bảo nguồn nước tưới tại các công trình thủy lợi để trồng lúa; đồng thời liên hệ với Công ty, doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ lúa và các sản phẩm nông nghiệp khác cho người dân.
     4. Các xã xây dựng kế hoạch chi tiết, giải pháp cụ thể cho từng tiêu chí chưa hoàn thành về xây dựng nông thôn mới năm 2020; phấn đấu đến cuối năm 2020, huyện Kbang có thêm 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới và Huyện Kbang hoàn thành Huyện nông thôn mới; tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới trong các làng đồng bào DTTS theo kế hoạch.
     5. Làm tốt công tác quản lý địa bàn, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng; tiếp nhận và xây dựng phương án quản lý, sử dụng diện tích trả về địa phương quản lý lấy ý kiến cấp ủy, HĐND, Mặt trận, các đoàn thể xã và nhân dân trước khi trình phê duyệt và triển khai thực hiện phương án.
     6. Quản lý chặt chẽ các hộ đầu tư giống, vật tư, phân bón và cho vay nặng lãi trong đồng bào dân tộc thiểu số.
     7. Quản lý chặt chẽ việc mua bán, chuyển nhượng đất đai; kiểm tra, xử lý việc khai thác tài nguyên, khoáng sản đất, đá, cát, sỏi trái phép trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, phát hiện, xử lý kịp thời việc xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp, không đúng quy hoạch.
     8. Định hướng, hỗ trợ cho các HTX tham gia phát triển dịch vụ phục vụ khách tham quan thông qua triển khai các chương trình, dự án.
     Đồng thời, tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết các đề xuất, kiến nghị của UBND các xã, thị trấn trong triển khai nhiệm vụ kinh tế-xã hội trên địa bàn.
Võ Thị Lời - Văn phòng HĐND-UBND huyện
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai