CHUYÊN MỤC

Uỷ ban bầu cử huyện tập huấn công tác bầu cử

(ngày đăng bài: 10/04/2021)
     Ngày10/4/2021, Ủy ban Bầu cử (UBBC) huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị, về phía lãnh đạo huyệncó đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Đặng Công Giao, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện, PCT UBBC huyện; đồng chí Vũ Văn Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Phó chủ tịch UBBC huyện; đồng chí Y Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham gia Hội nghị còn có Trưởng ban, các Phó ban, Ủy viên kiêm thư ký các Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện; các thành viên Tổ tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về phía cấp xã có:  Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Uỷ viên kiêm Thư ký Ủy ban bầu cử;Trưởng ban, các Phó Trưởng ban Ban bầu cử; Tổ trưởng, Thư ký và đại diện 83 Ủy viên tiêu biểu của 83 Tổ bầu cử.

Untitled-(1).jpg
Các thành viên tổ chức phụ trách bầu cử huyện, xã tham gia đầy đủ Hội nghị tập huấn bầu cử
 
     Phát biểu tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện đề nghị đại biểu tham dự nêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của hội nghị tập huấn; tiếp tục nghiên cứu, quán triệt các quy định mới trong Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung thảo luận, trao đổi, đánh giá những công việc đã hoàn thành, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc để cùng thảo luận, xem xét, giải đáp, thống nhất triển khai các bước của công việc theo đúng quy định.
 
Untitled1.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện quán triệt nội dung Hội nghị
 
     Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Công Đạo- Ủy viên BTV, Trưởng phòng Nội vụ triển khai các nội dung hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử như: xác định người đủ tuổi bầu cử; lập danh sách cử tri; niêm yết danh sách cử tri, thẻ cử tri; danh sách những người ứng cử; mẫu phiếu bầu cử; nhận tài liệu liên quan đến công tác bầu cử của Tổ bầu cử; các công việc thực hiện trước, trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử; kiểm kê, kiểm tra và phân loại phiếu bầu; kiểm đếm số phiếu bầu cho từng người ứng cử; niêm phong và quản lý phiếu bầu sau khi kiểm phiếu; chế độ thông tin, báo cáo,...…đồng chí Lương Văn Hòa, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch thông qua các nội dung về kinh phí bầu cử; kinh phí được cấp cho huyện và xã; việc thực hiện các nội dung chi và thanh quyết toán kinh phí bầu cử.
 
Untitled2.jpg
Đ/c Trưởng phòng Phòng Nội vụ triển khai nghiệp vụ công tác bầu cử

     Qua hội nghị tập huấn đã giúp cho các đại biểu nắm rõ hơn các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên để triển khai thực hiện các nội dung theo đúng luật định, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, an toàn, tiết kiệm, đúng pháp luật./.
 
Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai