CHUYÊN MỤC

Khánh thành cầu dân sinh làng Điện Biên, xã Sơn Lang
Khánh thành cầu dân sinh làng Điện Biên, xã Sơn Lang
     Chiều 26-4, tại làng Điện Biên, xã Sơn Lang, UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị tài trợ và chính quyền xã tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh bắc qua suối Đục. Tham dự buổi Lễ, về phía Trung ương có bà Nguyễn Thị Mai Phương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội được bầu tại tỉnh Gia Lai; ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía tỉnh có ông Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Sơn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đản ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Lang cùng đông đảo người dân làng Điện Biên về tham dự. Tham dự buổi lễ khánh thành còn có đại diện các đơn vị thi công, công ty tài trợ kinh phí xây dựng cầu, phóng viên đài, báo của tỉnh và huyện.


Khai mạc Đại hội TDTT xã Krong lần thứ VI năm 2021- Đại hội điểm cá...
Khai mạc Đại hội TDTT xã Krong lần thứ VI năm 2021- Đại hội điểm các xã phía Bắc và khu vực trung tâm huyện Kbang.
     Sáng ngày 09/4/2021, xã Krong tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2021- Đại hội điểm các xã phía Bắc và khu vực trung tâm huyện.Dự đại hội có đ/c Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ĐH TDTT lần thứ VII năm 2021 huyện Kbang và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phụ trách xã Krong; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Krong; Trưởng Ban tổ chức đại hội và công chức văn hóa- xã hội các xã Lơ Ku, Đak Smar, Sơ Pai, Sơn Lang, Đak Rong, Kon Pne và thị trấn Kbang; đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và nhân dân xã Krong.


Điểm sáng ở một Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn
Điểm sáng ở một Tổ dân phố trên địa bàn Thị trấn
     Trên địa bàn Thị trấn Kbang hiện có 13 Tổ dân phố, được sáp nhập, hợp nhất của 21 Tổ dân phố theo Quyết định số 601/QĐ-UBND ngày 19-12-2018 của UBND tỉnh. Tổ dân phố 7 được sáp nhập từ Tổ dân phố 9 và Tổ dân phố 10. Đây là Tổ dân phố có vị trí trung tâm đắc địa của huyện trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; là nơi đứng chân của các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các tổ chức chính trị-xã hội; đơn vị kinh tế ngành dọc, Công an huyện… Tổ dân phố 7 đã trở thành trung tâm kinh tế-hành chính-chính trị của huyện Kbang. Trong những năm gần đây TDP 7 có nhiều đổi mới, là điểm nhấn cho bức tranh đô thị huyện.


Tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành nhà bia di tích lịch sử Hội đồn...
Tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành nhà bia di tích lịch sử Hội đồng nhân dân cách mạng và Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Gia Lai tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang.
     Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975-17/3/2021), sáng ngày 20/3/2021, HĐND và UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ khánh thành nhà bia di tích lịch sử Hội đồng nhân dân cách mạng và Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Gia Lai tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang. Tham dự lễcó Đ/c Hồ Văn Niên - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đ/c Châu Ngọc Tuấn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đ/c nguyên lãnh đạo tỉnh; các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các nhà tại trợ kinh phí xây dựng công trình và các đơn vị tư vấn, giám sát, thi công công trình; các đ/c lãnh đạo huyện Kbang, lãnh đạo xã Krong, cán bộ và bà con nhân dân làng Tăng Lăng, xã Krong.

 

Phong trào xây dựng làng nông thôn mới-những kết quả đạt được sau 3...
Phong trào xây dựng làng nông thôn mới-những kết quả đạt được sau 3 năm triển khai thực hiện
     Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số, đến nay diện mạo nông thôn các làng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và 13 làng đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới của huyện đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần được nâng lên đáng kể.


Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tặng...
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tặng quà cho người nghèo huyện Kbang dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
     Ngày 20/01/2021, ông Đinh Duy Vượt – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện Quỹ thiện tâm-Tập đoàn Vingroup tặng quà cho người nghèo huyện Kbang dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


Phòng chống nạn tự tử, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vù...
Phòng chống nạn tự tử, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện
     Nạn tự tử, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống để lại nhiều hệ lụy tiêu cực đến đời sống xã hội, làm ảnh hưởng đến các giá trị truyền thống văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số; đối với huyện Kbang, 48% dân số là người dân tộc thiểu số, số hộ nghèo người DTTS chiếm tỷ lệ cao, phong tục, tập quán còn lạc hậu thì công tác Phòng chống nạn tự tử, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống được đặt ra thường xuyên. Trong thời gian qua, Huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng này, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, cải thiện chất lượng dân số vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.


Hiến máu tình nguyện - Lan tỏa trách nhiệm cộng đồng
Hiến máu tình nguyện - Lan tỏa trách nhiệm cộng đồng
Sáng 06/01/2021, tại Hội trường 19 - 5, số 70 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1/2021.


Phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số tr...
Phát huy vai trò của người có uy tín trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện
     Là những người am hiểu phong tục, tập quán, gắn kết với đời sống hàng ngày của Nhân dân, trực tiếp truyền đạt các chủ tr­ương, chính sách của Đảng và Nhà n­ước đến với bà con, người có uy tín đã và đang phát huy vai trò quan trọng của mình trong vùng dân tộc thiểu số, tăng cường khối đoàn kết dân tộc, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.


Huyện Kbang tổ chức thăm tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh...
Huyện Kbang tổ chức thăm tặng quà cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12/2020
     Nhân ngày Quốc tế người khuyết tật 03/12/2020 vào chiều ngày 02/12/2020  tại UBND xã Kông Lơng Khơng, Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-TB&XH huyện Kbang đã tổ chức thăm tặng quà cho 70 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kbang bao gồm đối tượng người khuyết tật cư trú tại 4 xã Tơ Tung, Kông Bờ La, Đăk Hlơ và Kông Lơng Khơng. Trong đó xã Tơ Tung: 25 người, xã Kông Bờ La: 10 người, xã Đăk Hlơ: 15 người, xã Kông Lơng Khơng: 20 người. Quà hiện vật 200.000 đồng/suất là các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt 200.000 đồng/ suất tổng trị giá 28 triệu đồng.


 |<  < 1 2 3 4 5 6  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai