CHUYÊN MỤC

Khai mạc Đại hội TDTT xã Krong lần thứ VI năm 2021- Đại hội điểm các xã phía Bắc và khu vực trung tâm huyện Kbang.

(ngày đăng bài: 14/04/2021)
     Sáng ngày 09/4/2021, xã Krong tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VI năm 2021- Đại hội điểm các xã phía Bắc và khu vực trung tâm huyện.Dự đại hội có đ/c Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ĐH TDTT lần thứ VII năm 2021 huyện Kbang và các đồng chí trong Ban chỉ đạo phụ trách xã Krong; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể xã, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Krong; Trưởng Ban tổ chức đại hội và công chức văn hóa- xã hội các xã Lơ Ku, Đak Smar, Sơ Pai, Sơn Lang, Đak Rong, Kon Pne và thị trấn Kbang; đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn và nhân dân xã Krong.

     Xã Krong là xã đặc biệt khó khăn, nằm ở phía bắc huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, cách trung tâm huyện 41 km. Địa bàn xã là khu căn cứ của Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan đoàn thể của tỉnh đóng chân để lãnh đạo nhân dân các dân tộc tỉnh nhà chiến đấu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Xã Krong có 10 làng trên cơ sở sáp nhập từ 23 làng trước đây với1.348 hộ,5.566 khẩu, bao gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Nhân dân xã Krong không chỉ cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp mà còn rất hăng hái sôi nổi trong phong trào Văn hóa văn nghệ thể dục thể thao. Do đó, xã Krong được chọn là 1 trong 2 xã điểm tổ chức Đại hội TDTT cấp xã năm 2021, tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ VII, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021.
 
Untitled-(1).jpg
Các đoàn vận động viên tham gia Đại hội
 
     Đại hội TDTT xã Kronglần thứ VI năm 2021 diễn ra trong không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân cả nước, tỉnh Gia Lai, huyện Kbang và xã Krong nói riêngđang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), thiết thực lập thành tích chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các ngày lễ lớn trọng đại của đất nước trong năm 2021.Là đại hội điểm cho cụm xã phía Bắc và trung tâm huyện.Việc tổ chức Đại hội có ý nghĩa rất lớn trong việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đây là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của hoạt động thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện trong giai đoạn mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảngvà Quyết định số 2215/QĐ-TTg ngày 24/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, là cơ sở để rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo, hướng dẫn, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài thể dục thể thao các cấp; phát hiện, bồi dưỡng, nâng cao thành tích của lực lượng vận động viên các môn thể thao trọng điểm, tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội TDTT cấp huyện, cấp tỉnh.
 
Untitled1.jpg
Untitled2.jpg
Học sinh trường PTDTBT THCS Krongtham gia đồng diễn thể dục tại Đại hội
 
     Đại hội TDTT xã Krong lần thứ VI năm 2021 có sự góp mặt của 14 Đoàn vận động viên với 500 vận động viên tham gia thi đấu 6 môn với 18 nội dung.

     Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Y Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: ban tổ chức Đại hội TDTT xã Krong cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ thi đấu các môn TDTT; tạo điều kiện để các vận động viên và quần chúng nhân dân tham gia thi đấu và cổ vũ nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân. Các vận động viên khi tham gia thi đấu các bộ môn TDTT tại đại hội phải thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, cao thượng phấn đấu đạt thành tích cao nhất. Các trọng tài cần làm việc với tinh thần trách nhiệm, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đúng luật để góp phần vào sự thành công của Đại hội. Các xã thuộc cụm phía Bắc và trung tâm huyện qua theo dõi lễ khai mạc cần nghiêm túc để rút kinh nghiệm, tổ chức đại hội TDTT trên địa bàn xã mình được chu đáo, thành công.
 
Untitled3.jpg
Đ/c Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo ĐH TDTT lần thứ VII năm 2021
huyện phát biểu chỉ đạo và trao quà, hoa tại Đại hội
 
     Sau Đại hội TDTT xã Krong, các xã, thị trấn và các ngành trên địa bàn huyện sẽ tổ chức đại hội trong thời gian từ tháng 4 đến hết tháng 9/2021. Qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên tiêu biểu tham dự Đại hội TDTT toàn huyện lần thứ VII dự kiến tổ chức vào tháng 11/2021, tiến tới tham dự Đại hội TDTT tỉnh Gia Lai lần thứ IX năm 2022.
 
Võ Thị Lời - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai