CHUYÊN MỤC

Khánh thành cầu dân sinh làng Điện Biên, xã Sơn Lang

(ngày đăng bài: 27/04/2021)
     Chiều 26-4, tại làng Điện Biên, xã Sơn Lang, UBND huyện đã phối hợp với các đơn vị tài trợ và chính quyền xã tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh bắc qua suối Đục. Tham dự buổi Lễ, về phía Trung ương có bà Nguyễn Thị Mai Phương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội được bầu tại tỉnh Gia Lai; ông Phạm Gia Chương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ. Về phía tỉnh có ông Trương Văn Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng Nhà nước tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Sơn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đản ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Sơn Lang cùng đông đảo người dân làng Điện Biên về tham dự. Tham dự buổi lễ khánh thành còn có đại diện các đơn vị thi công, công ty tài trợ kinh phí xây dựng cầu, phóng viên đài, báo của tỉnh và huyện.

Untitled.jpg
Cắt băng khánh thành cầu dân sinh bắc qua suối Đục, làng Điện Biên
 
     Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng niềm mơ ước của người dân ở làng Điện Biên đã trở thành hiện thực. Công trình cầu dân sinh bắc qua suối Đục có chiều dài 12,2 m, rộng 4 m được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng; trong đó, nguồn kinh phí huyện hơn 111,7 triệu đồng, nguồn kinh phí do bà Nguyễn Thị Mai Phương vận động hỗ trợ là 380 triệu đồng. Sau 40 ngày thi công, công trình đã hoàn thành, thay thế cây cầu gỗ xuống cấp nghiêm trọng, mất an toàn.
 
     Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Mai Phương cho biết: Việc xây dựng cầu dân sinh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân trong việc đi lại, sản xuất, vận chuyển nông sản; thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ rất nhiều cho người dân địa phương tiếp cận với các dịch vụ công cộng như trường học, y tế, chợ… Công trình cầu mới cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là vào mùa mưa, lũ, hạn chế những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
 
Untitled1.jpg
Bà Nguyễn Thị Mai Phương, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội được bầu tại tỉnh phát biểu lại Lễ khánh

     Tại buổi Lễ, lãnh đạo huyện đã thông tin đến các nhà tài trợ, đại biểu tham dự buổi Lễ biết thêm về xã Sơn Lang là xã miền núi vùng sâu, vùng xa, cách trung tâm huyện 30km và làng Điện Biên cách trung tâm xã khoảng 25km. Trong những năm gần đây, với sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện và cả hệ thống chính trị, của nhân dân các dân tộc trong huyện nói chung và xã Sơn Lang nói riêng, kinh tế - xã hội nơi đây đã có nhiều nét đổi thay đáng kể, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên,là huyện miền núi thuần nông, địa hình chia cắt nhiều, giao thông đi lại còn chưa thuận tiện, địa hình có nhiều suối nhỏ chưa có đủ nguồn lực để đầu tư cùng một lúc rất nhiều cầu phục vụ dân sinh. Được sự quan tâm của bà Nguyễn Thị Mai Phương đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ giúp cho huyện xây dựng cây cầu bắc qua suối Đục, giúp nhân dân thoát khỏi cảnh đi lại khó khăn vào mùa mưa lũ, kết nối từ trung tâm làng Điện Biên sang khu vực sản xuất có hơn 200 ha cà phê. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí PCT UBND huyện bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới bà Nguyễn Thị Mai Phương, các nhà tài trợ đã quan tâm, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện trong việc kiên cố hóa hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện, xây dựng nông thôn mới. Mong rằng trong thời gian tới huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí, để huyện có thêm điều kiện phát triển nhanh và bền vững. Để tuyên dương các đơn vị đã ủng hộ và tham gia xây dựng cầu, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 Công ty, gồm: TNHH Thảo Nguyên xanh Kbang; TNHH MTV VLXD Hưng Thịnh Phát, thành phố Buôn Mê Thuột và Công ty Cổ phần Airtech Thế Long, Long Biên, Hà Nội.

     Trong niềm vui phấn khởi, bà con nhân dân làng Điện Biên còn được các đơn vị, nhà hảo tâm tặng 50 suất quà, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tặng 400 cây mắc ca giống, tổng trị giá trên 40 triệu đồng.
 
Untitled2.jpg
Đ/c Trương Văn Đạt, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng
400 cây giống mắc ca cho Nhân dân tại buổi Lễ
 
     Công trình cầu dân sinh làng Điện Biên hoàn thành góp phần quan trọng trong chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành ổn định cơ bản mạng lưới giao thông nông thôn trên địa bàn huyện.
 
Nguyễn Văn Trung, phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai