Sôi nổi liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức và lao động lần thứ II năm 2022

(ngày đăng bài: 19/08/2022)
     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2022) cùng các ngày lễ lớn năm 2022; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Huyện ủy, ngày 18/8/2022, tại Hội trường 19/5, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao tổ chức Liên hoan tiếng hát công nhân, viên chức, lao động lần thứ II năm 2022.

Untitled.jpg
Các đơn vị nhận Cờ lưu niệm của Ban Tổ chức

Đến dự Liên hoan, có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Vĩnh, UVBTV, PCT HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Hải, HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện. Về phía hai đơn vị phối hợp có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đồng chí Đinh Đình Chi, Trưởng phòng Văn hóa&Thông tin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, công đoàn cơ sở trên 500 diễn viên không chuyên và đông đảo quần chúng nhân dân đến theo dõi, cổ vũ.

Theo thể lệ cuộc thi, đối tượng tham dự liên hoan là đoàn viên, công nhân viên chức, lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Theo sự ấn định của Ban Tổ chức, tham gia liên hoan có 20 đội đại diện cho 89 công đoàn cơ sở. Mỗi đội tham dự phải tham gia ít nhất 3 tiết mục trở lên, đảm bảo có đầy đủ các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca, tiểu phẩm, hoạt cảnh... Các tiết mục dự thi mang nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; ca ngợi tinh thần hăng say lao động, trong học tập và công tác của công nhân viên chức lao động.

Untitled3.jpg
Đ/c Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Với sự tập luyện, đầu tư công sức, các tiết mục mang đến liên hoan được đánh giá có chất lượng cao, nội dung phong phú, hấp dẫn, đặc sắc, ấn tượng, như hoạt cảnh của Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế huyện, công đoàn cơ sở khối Dân-chính-Đảng, công đoàn cơ sở xã Đông... Qua liên hoan, cũng phát hiện nhiều nhân tố nổi trội, hạt nhân văn nghệ quần chúng của huyện ở các Công đoàn cơ sở: Tòa án, Đak Rong, Xã Đông, Nghĩa An... Liên hoan là dịp để cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn huyện có điều kiện được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, không khí thi đua sôi nổi, qua đó góp phần động viên nhau hăng say làm việc, lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và ngày càng gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Untitled4.jpg
Cụm Công đoàn cơ sở Xã Đông đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho 20 tập thể; giải A cho Cụm Công đoàn cơ sở Xã Đông; 02 giải B cho Cụm Công đoàn cơ sở Tiểu học Thị trấn và Krong;  03 giải C cho Cụm xã Nghĩa An, Cụm xã Đak Hlơ và Trung tâm y tế  và 14 giải khuyến khích cho các cụm công đoàn và công đoàn còn lại. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 29 giải cho các thể loại, gồm: Nhóm 1: đơn ca, song ca, tam ca, độc tấu:  7 giải; nhóm 2: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, múa phụ họa và múa: 13 giải; nhóm 3: tốp ca phụ họa, tổ khúc, tiểu phẩm: 9 giải. Cũng tại Liên hoan, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã khen nóng cho 9 tập thể đã có nhiều thành tích trong việc tham gia Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức, người lao động huyện lần thứ 2.

Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ