CHUYÊN MỤC

Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

(ngày đăng bài: 01/06/2016)
     Thực hiện chỉ đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Lao động – TB&XH tỉnh Gia Lai về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, sáng ngày 1/6/2016 UBND huyện đã tổ chức tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Nhà văn hóa xã Sơn Lang, huyện Kbang.

     Dự Lễ phát động có Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Trưởng Ban điều hành Bảo vệ trẻ em huyện; các đồng chí là thành viên Ban điều hành Bảo vệ trẻ em huyện và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện.

     Về phía xã Sơn Lang có đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện các thôn, làng; các đơn vị đứng chân trên địa bàn xã; Ban giám hiệu, giáo viên trường: Mẫu giáo Hoa Sen, Mẫu giáo Trạm Lập, Tiểu học Trạm Lập, Tiểu học Sơn Lang, THCS Sơn Lang và trên 500 em học sinh của các trường trên địa bàn xã.

1-(1).jpg
Ảnh: Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ phát động
 
     Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng Ban điều hành Bảo vệ trẻ em huyện đã có bài phát biểu phát động với nội dung sau:

2.jpg
Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó CT TT UBND huyện phát động tại buổi Lễ

     Trong những năm qua, cùng với chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, Đảng bộ, chính quyền và các ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn đã chú trọng quan tâm thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, chương trình để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; thành lập Ban điều hành bảo vệ trẻ em; tổ chức nhiều hoạt động nhằm bảo vệ, chăm sóc trẻ em như: tổ chức tuyên truyền phát động "Toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em", Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích đối với trẻ em; vận động thực hiện có hiệu quả Quỹ bảo trợ trẻ em; triển khai xây dựng xã, thị trấn phù hợp với trẻ em, năm 2015 có 14/14 xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn này; thực hiện có hiệu quả chính sách hỗ trợ trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị xâm hại, bị bạo lực: 100% trẻ em từ 0-6 tuổi được cấp thẻ BHYT, hỗ trợ trẻ em bị bệnh hiểm nghèo đi phẩu thuật ...…đã từng bước xây dựng ngôi nhà an toàn, cộng đồng an toàn, trường học an toàn-thân thiện cho trẻ em. Đồng thời hàng năm UBND huyện đều tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, tổ chức trao học bổng và nhiều hoạt động thiết thực khác nhân ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường. Điều này đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, cộng đồng trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện để trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giảm bớt khó khăn, có nghị lực vươn lên trong học tập, trong cuộc sống, trở thành thế hệ trẻ có ích cho quê hương.

     Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em" và Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 là dịp để nâng cao nhận thức của nhân dân về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em; trẻ em được xã hội, gia đình đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để trẻ em được tham gia vào các vấn đề liên quan đến quyền và trách nhiệm của trẻ em; tổ chức các hoạt động hè với các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi, giải trí để trẻ được vui chơi lành mạnh; tránh các nguy cơ bị xâm hại, bạo lực, tệ nạn xã hội hoặc trẻ em vi phạm pháp luật.

     Cùng với đó tổ chức trao 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi với tổng trị giá quà tặng là 13 triệu đồng từ quỹ Bảo trợ trẻ em huyện; tổ chức vui Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã.

     Nhân Lễ phát động Tháng động vì trẻ em và tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, UBND xã Sơn Lang cũng đã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em xã. Tại Lễ phát động, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em của xã với số tiền mặt là: 5.300.000 đồng (Năm triệu ba trăm ngàn đồng). Đây là số tiền tuy không lớn nhưng đã tạo điều kiện để UBND xã Sơn Lang quan tâm, chăm lo và hỗ trợ về vật chất, tinh thần cho trẻ em trên địa bàn, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật… trên địa bàn xã ngày càng tốt hơn.

     Kết thúc buổi Lễ, em Nguyễn Thị Hồng, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Sơn Lang đã đại diện 50 em được nhận quà phát biểu cảm ơn. Em đã rất xúc động và cảm ơn UBND huyện Kbang và các ban ngành, đoàn thể huyện, xã đã quan tâm đến chúng em - những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi, khuyết tật. Đây là những phần quà có ý nghĩa đối với chúng em về cả vật chất lẫn tinh thần. Chúng em xin hứa sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là những chủ nhân tương lại của đất nước.

3.jpg
Ảnh: Em Nguyễn Thị Hồng, hs lớp 5, Trường TH Sơn Lang phát biểu cảm ơn.
 
Hoàng Hà - Phòng Lao động -TB&XH huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai