Chủ tịch UBND huyện Kbang dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Htăng, thị trấn Kbang

(ngày đăng bài: 16/11/2022)
     Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022), sáng ngày 10/11/2022, Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ và nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang, huyện Kbang.

Untitled.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện  tặng quà của TT Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện Kbang cho nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang trong Ngày hội Đại đoàn kết

Tham dự ngày hội có Thường Đảng uỷ, HĐND-UBND, UBMTTQ thị trấn Kbang cùng đại diện cấp ủy, các ban ngành đoàn thể và nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang. Tại ngày hội, đại diện Ban Công tác Mặt trận làng Htăng đã ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 92 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay và báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ các cấp phát động năm 2022.

Được biết, làng Htăng, thị trấn Kbang, hiện có 77 hộ với 399 khẩu. Bà con trong làng chủ yếu làm nông nghiệp và chăn nuôi; Đến nay, làng đã phát triển diện tích sản xuất lên 68 ha; trên 2.608 con gia súc, gia cầm. Đặc biệt, một số hộ dân làng đã mua sắm các loại máy móc, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. 100% đường giao thông nội làng nay được bê tông hóa phục vụ tốt hơn cho nhu cầu đi lại và sản xuất của bà con. Nhờ vậy, nhiều hộ đã nâng cao thu nhập. Hiện làng còn 34 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 44,15%) và 48 hộ cận nghèo (chiếm tỷ lệ 48,05%).  Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 92,2%.

Nhiều năm qua làng Htăng, thị trấn Kbang luôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa; bà con nhân dân đoàn kết chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được bà con nhân dân đồng thuận hưởng ứng và tích cực tham gia; các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được lưu giữ và phát huy.

Untitled2.jpg
Nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang tham gia các trò chơi trong Ngày hội Đại đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội, Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang đạt được trong thời gian qua; đây cũng chính là tinh thần Đại đoàn kết, là truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam, nhân lên tinh thần tương thân, tương ái, truyền thống đoàn kết, trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân, đặc biệt là phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng cộng đồng phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, nếp sống văn minh tại địa phương.

Đống chí Nguyễn Văn Dũng mong muốn, trong thời gian tới cấp ủy Đảng, chính quyền và bà con nhân dân làng Htăng, thị trấn Kbang cần phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao thu nhập bình quân đầu người. Tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát triển kinh tế gia đình vững mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy, HĐND-UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang tặng quà cho làng Htăng, thị trấn  Kbang. Cá nhân đồng chí tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo trong làng. Đảng ủy, HĐND-UBND, UBMTTQ thị trấn Kbang đã tặng 03 suất quà cho nhân dân làng Htăng; UBND thị trấn Kbang tặng giấy khen cho 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

Untitled3.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dũng- Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các hộ nghèo trong làng

Tiếp sau nội dung phần lễ, những trò chơi truyền thống như đi cà kheo, kéo co, bịt mắt đập liêu đã diễn ra hết sức sôi nổi, với sự hưởng ứng hào hứng, phấn khởi của đông đảo bà con nhân dân trong làng hòa trong tiếng cồng chiêng rộn rã.

Hỏa Văn Cường - VP HĐND-UBND huyện