Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Sơn Lang

(ngày đăng bài: 27/06/2022)
     Chiều ngày 23/6/2022, đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Sơn Lang về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắ, đề xuất của xã. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN, các đoàn thể và cán bộ, công chức của xã Sơn Lang, đại diện Ban giám hiệu các đơn vị trường học, Trạm y tế, lãnh đạo các Công ty Lâm nghiệp đứng chân trên địa bàn xã.

Untitled.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của lãnh đạo xã Sơn Lang, trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã ổn định, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường, các chương trình, dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, thu ngân sách trên địa bàn đạt 61,63%, trong đó thu tại địa phương đạt 75,78% so với dự toán. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đúng theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện nhờ đó đã góp phần kiểm soát tốt tình hình cũng như thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác an sinh xã hội, xoá đói giảm nghèo được quan tâm thực hiện.  Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện đã cho ý kiến cụ thể về những kiến nghị, đề xuất của xã Sơn Lang như: Phương pháp hoạt động của Hợp tác xã, thành lập các tổ hợp tác, nhóm nông hộ; việc quản lý, khai thác các công trình thuỷ lợi; quy hoạch mỏ đất trên địa bàn xã; hỗ trợ kinh phí sữa chữa các công trình trên địa bàn; thủ tục hồ sơ xây dựng các công trình trên địa bàn, quản lý các hoạt động về du lịch...

Untitled2.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc với xã Sơn Lang

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao việc tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 của xã Sơn Lang. Thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu, xã Sơn Lang cần tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022, như: Tiếp tục tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp; củng cố hoạt động của hợp tác xã, xây dựng, thành lập các tổ hợp tác, nhóm nông hộ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; tập trung các nguồn lực cho công tác giảm nghèo; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; thực hiện tốt nhiệm vụ tăng thu ngân sách trên cơ sở khai thác tốt nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, xây dựng các công trình trên địa bàn; quan tâm đảm bảo an sinh xã hội cho người dân; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó tập trung vào đối tượng học sinh người dân tộc thiểu số; chú trọng lĩnh vực an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; nâng cao năng lực cho cán bộ, công chức cấp xã, chú trọng đến công tác tạo nguồn cán bộ….Đối với những kiến nghị, đề xuất của xã, giao các cơ quan, đơn vị huyện nghiên cứu, tham mưu UBND huyện triển khai.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Lang.

Nguyễn Văn Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện