CHUYÊN MỤC

Giáo viên các trường học tham gia buổi đối thoại trực tiếp với đồng chí Bí thư huyện ủy

(ngày đăng bài: 13/11/2023)
     Sáng ngày 09/11, Huyện uỷ Kbang đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ với giáo viên các đơn vị trường học thuộc huyện. Chủ trì buổi đối thoại: đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND huyện, Uỷ ban MTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện uỷ, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện.

 
      Hiện nay, trên địa bàn huyện có 44 đơn vị trường học thuộc huyện, với 527 lớp và 15.806 học sinh, trong đó mầm non 17 trường/158 lớp với 4.132 học sinh; tiểu học 10 trường/242 lớp với 6.852 học sinh; THCS 17 trường/127 lớp, 4.574 học sinh. Về cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên: 1.044. Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, nâng cấp ngày càng khang trang, đầy đủ đảm bảo cho công tác dạy và học.
 
 Untitled-(1).jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị
 
     Tại hội nghị, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nhiều ý kiến, kiến nghị được giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện quan tâm gửi tới đồng chí Bí thư huyện ủy, cụ thể: về đầu tư cơ sở vật chất phục vụ dạy và học đạt hiệu quả, nhất là nhà đa năng, hồ bơi để các em học sinh tham gia học môn Giáo dục thể chất nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng bơi để phòng chống tai nạn đuối nước; đầu tư cơ sở vật chất để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới năm 2018 và chuyển đổi số, ứng dụng thôn tin trong nhà trường nhất là mạng lưới internet. Quan tâm chế độ, chính sách nâng lương trước thời hạn, chuyển ngạch, thăng hạng và các chính sách đối với giáo viên, nhân viên công tác ở vùng có điều kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn; việc thực hiện tinh giản viên chế theo Nghị định số 29/2023/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách nghỉ hưu trước tuổi; quan tâm đến đời sống của giáo viên, nhân viên ở vùng sâu, vùng xã đối với những xã thoát khỏi vùng đặc biết khó khăn theo quyết định 861/QĐ-TTg năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ; việc chi trả chế độ chính sách cho giáo viên khi tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo chương trình giáo dục phổ thông mới, ...
 
 Untitled1.jpg
Quang cảnh hội nghị

     Sau khi lắng nghe nhiều ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục huyện nhà, đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện cũng đã có ý kiến trao đổi, trả lời trực tiếp tại hội nghị. Đại diện Uỷ ban nhân dân huyện - đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng tham gia ý kiến chia sẻ những khó khăn của thầy cô giáo trên địa bàn, đồng thời cũng trao đổi, làm rõ thêm những băn khoăn của cán bộ, giáo viên, nhân viên và chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu tham mưu UBND huyện giải quyết những nội dung thuộc thẩm quyền UBND huyện và theo đúng quy định pháp luật, góp phần giảm bớt khó khăn của đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện nhà.
 
 Untitled2.jpg
Trả lời của cơ quan chuyên môn huyện và ý kiến trao đổi làm rõ các nội dung của Đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
 
     Qua đây, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng mong muốn thầy giáo, cô giáo tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn trước mắt, tập trung cho công tác dạy và học, đồng thời hiến kế cho Huyện để điều chỉnh, xây dựng kế hoạch công tác ngắn hạn cũng như dài hạn trong giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

     Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành giáo dục huyện trong thời gian qua. Các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục nêu tại hội nghị nhưng chưa được làm rõ được tiếp thu, tổng hợp và chỉ đạo các ngành chuyên môn xem xét trả lời bằng văn bản, đồng thời chỉ đạo UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan quan tâm, có các giải pháp, đề xuất, trình Ban thường vụ huyện ủy, HĐND huyện xem xét hỗ trợ thêm kinh phí đối với các đơn vị trường học bị ảnh hưởng bởi quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đây, Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong cán bộ, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục huyện tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết cùng với tập thể đơn vị triển khai thực hiện thắng lợi Kế hoạch công tác dạy và học; trong công tác dạy và học phải sáng tạo, tự học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi đạo đức lối sống; chủ động đổi mới công tác dạy và học, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện tốt lời dạy của Bác về công tác giáo dục, nâng cao trách nhiệm với nghề, qua đó góp phần đưa nền giáo dục huyện nhà ngày càng đi lên. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ đã gửi lời chúc sức khoẻ và chúc các thầy giáo, cô giáo đón một mùa 20/11 thật ý nghĩa nhân dịp Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới./.
 
Lương Đăng Thảo-Phòng Tài chính-KH huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai