HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN GÓP Ý CỦA NHÂN SỸ, TRÍ THỨC VÀO DỰ THẢO BÁO CÁO CHÍNH TRỊ ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

(ngày đăng bài: 09/03/2020)
     Thực hiện Kế hoạch số 232-KH/HU ngày 12/9/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 01-KH/TB ngày 03/10/2019 của Tiểu Ban nội dung Đại hội lần thứ IX về xây dựng Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025; ngày 05/3/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo chính trị (lần thứ nhất) của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với sự tham gia của 128 đồng chí là Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đội ngũ nhân sỹ, trí thức, hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Phạm Quang Vĩnh – UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi – HUV, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Untitled1.jpg
Quang cảnh Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX

Tại Hội nghị, đã có 24 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia góp ý vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX; trong đó tập trung vào các nội dung chủ yếu, như: về Chủ đề Đại hội; về đánh giá tình hình 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; về các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu chủ yếu trong Dự thảo báo cáo chính trị trong các lĩnh vực như: xây dựng hệ thống chính trị; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; công tác phân luồng học sinh sau THCS; công tác xã hội hóa giáo dục; chăm sóc sức khỏe nhân dân; đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, y tế, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, phát triển lâm nghiệp bền vững; phát triển du lịch, dịch vụ; quản lý và sử dụng hợp lý, có hiệu quả các nguồn tài nguyên; tiếp tục xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc huyện Kbang.

Untitled.jpg
Đ​/c Phạm Quang Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu vào Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX; đề nghị Tổ Biên tập tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại Hội nghị, tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu, tu chỉnh, bổ sung nội dung góp ý vào Báo cáo chính trị để trình Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII xem xét.

Sau Hội nghị này, dự kiến trung tuần tháng 3/2020, Tiểu ban nội dung sẽ họp để hoàn chỉnh các nội dung được góp ý trước khi tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cán bộ hưu trí và gửi cho các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tham gia góp ý váo dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa VIII trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX.

Huỳnh Ngọc Bảo Long - Ban Tuyên giáo Huyện ủy