Huyện Kbang làm việc với Ban quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh về công tác bảo vệ trẻ em các cấp thuộc huyện Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2022-2026

(ngày đăng bài: 28/12/2022)
     Thực hiện Công văn số 4088/CV-BQLDA ngày 13/12/2022 của Ban quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em về việc triển khai kế hoạch kiện toàn Ban Bảo vệ trẻ em các cấp thuộc huyện Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai, giai đoạn 2022-2026.

Ngày 20/12/2022 đến ngày 22/12/2022, Ban quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai có buổi làm việc trực tiếp tại Huyện Kbang và UBND các xã Đăk Rong, Kông Lơng Khơng và Kông Bờ La về việc: Khảo sát thực tế các tiêu chí, điều kiện cơ sở các dịch vụ về Y tế, Giáo dục, Bảo vệ trẻ em. Đoàn công tác thông tin chung về dự án; trao đổi thống nhất với lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã về các vấn đề cần can thiệp trong giai đoạn 2022-2026 liên quan đến trẻ em từ 0 tuổi - 18 tuổi; xác định vai trò của cán bộ làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã, phân công cán bộ đầu mối…

Tại buổi làm việc ở huyện: có Ông Phạm Công Thành – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai và các thành viên Ban QL Dự án. Về phía huyện Kbang có ông Lê Duy Kiên – Trưởng phòng Lao động –TB&XH huyện, ông Trần Trung Trực Phó TP Giáo dục và Đào tạo huyện, Ông Đậu Đăng Khoa phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Tại buổi làm việc ở 03 xã có: Ban Bảo vệ trẻ em xã, Hội liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Trạm y tế, các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn 3 xã thuộc dự án giai đoạn 2022-2026.

Untitled2.jpg
Ban quản lý dự án lý Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai làm việc tại huyện Kbang.

Sau buổi làm việc các đồng chí trong BQL tiến hành đi khảo sát các điểm trường học, trạm y tế của 03 xã dự án để nắm tình hình về điều kiện cơ sở vật chất của từng đơn vị.

Untitled3.jpg
BQL Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai khảo sát, nắm tình hình tại trường mẫu giáo Kông Bơ La, huyện Kbang.

Untitled4.jpg
BQL Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh Gia Lai khảo sát, nắm tình hình tại Trạm y tế xã Kông Bơ La, huyện Kbang.

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án Bạn hữu trẻ em tỉnh ông Phạm Công Thành cho biết: “Ban Quản lý có một số đề xuất phối hợp với tổ chức UNICEF Việt Nam trong giai đoạn 2022-2026, tập trung vào các nội dung: Lồng ghép các ưu tiên cho trẻ em vào lập kế hoạch và phân bổ ngân sách; Tạo cơ hội tiếp cận cho mọi trẻ, vận động sự tham gia của trẻ em và thanh-thiếu niên trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, sức khỏe tâm thần, biến đổi khí hậu-môi trường; Nâng cao chất lượng học tập cho các bậc học từ mầm non đến trung học, vấn đề kỹ năng số trong giảng dạy và học tập; Quan tâm hỗ trợ các đối tượng là trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng; Tiếp cận với nước sạch và vệ sinh đảm bảo chất lượng; Chú trọng dịch vụ công tác xã hội trong phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em”.

Mục tiêu đến cuối 2026, phụ nữ và trẻ em tại các vùng khó khăn, vùng DTTS trên địa bàn huyện được tiếp cận công bằng các dịch vụ xã hội thiết yếu có chất lượng, chi phí chấp nhận được, đáp ứng tốt các khía cạnh chăm sóc về giới, thích ứng tình trạng biến đổi khí hậu cho mục tiêu phát triển toàn diện và nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Đoàn Thị Mỹ Chi - Phòng Lao động-TB&XH huyện