Huyện Kbang phối hợp triển khai rà soát chỉ số đầu vào tại các xã tham gia dự án giai đoạn 2022-2026

(ngày đăng bài: 28/03/2022)
     Ngày 21/3/2022 đến ngày 22/3/2022, Ban quản lý dự án phát triển trẻ thơ toàn diện thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai có buổi làm việc trực tiếp tại UBND các xã Đăk Rong, Kông Lơng Khơng và Kông Bờ La, huyện Kbang về việc: Cập nhập thông tin cơ sở dữ liệu chi tiết về dân số, số trẻ em, số trẻ em DTTS, trẻ em nữ DTTS, số hộ nghèo cần quan tâm hỗ trợ; Rà soát các tiêu chí, điều kiện cơ sở, dịch vụ thiết yếu về y tế, giáo dục, bảo vệ trẻ em, mức độ tiếp cận dịch vụ sẳn có của dân cư tại địa phương.

Tại buổi làm việc có Ông Phạm Công Thành – Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai và đại diện các sở thành viên tham gia các hợp phần: Hợp phần chính sách xã hội, Hợp phần giáo dục, Hợp phần vì sự sống còn và phát triển trẻ em, Hợp phần bảo vệ trẻ em, đại diện phòng Lao động –TB&XH huyện và Lãnh đạo, cán bộ, công chức... 3 xã thuộc dự án giai đoạn 2022-2026.

Untitled2.jpg
           Ban quản lý dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Gia Lai làm việc tại xã Đăk Rong, huyện Kbang

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm Giám đốc Ban Quản lý Dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Phạm Công Thành cho biết: “Tham chiếu các chỉ số về trẻ em hiện nay, Ban Quản lý có một số đề xuất phối hợp với tổ chức UNICEF Việt Nam trong giai đoạn 2022-2026, tập trung vào các nội dung: Lồng ghép các ưu tiên cho trẻ em vào lập kế hoạch và phân bổ ngân sách; Tạo cơ hội tiếp cận cho mọi trẻ, vận động sự tham gia của trẻ em và thanh-thiếu niên trong kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, sức khỏe tâm thần, biến đổi khí hậu-môi trường; Nâng cao chất lượng học tập cho các bậc học từ mầm non đến trung học, vấn đề kỹ năng số trong giảng dạy và học tập; Quan tâm hỗ trợ các đối tượng là trẻ thấp còi và suy dinh dưỡng; Tiếp cận với nước sạch và vệ sinh đảm bảo chất lượng; Chú trọng dịch vụ công tác xã hội trong phòng-chống bạo lực và xâm hại trẻ em”.

Mục tiêu lớn nhất của dự án là giúp những người yếu thế, nhất là trẻ em tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa được tham gia hưởng lợi. Giai đoạn 2022-2026, chúng ta sẽ định hướng một số chương trình hợp tác, trong đó ưu tiên các vấn đề liên quan tới bảo vệ trẻ em, y tế-dinh dưỡng, nước sạch-vệ sinh, giáo dục, chính sách xã hội và quản trị”. Đại diện Ban quản lý dự án cũng cho biết sẽ tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất từ phía địa phương và thời gian tới sẽ sớm triển khai dự án giai đoạn 2022-2026 nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em đặc biệt là nhóm trẻ em yếu thế./.

Đoàn Thị Mỹ Chi - Phòng Lao động - TB&XH