Huyện Kbang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng năm An toàn giao thông 2016

(ngày đăng bài: 06/01/2016)
        Thực hiện kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ban an toàn giao thông tỉnh Gia Lai về việc tổ chức Lễ phát động năm An toàn giao thông 2016, với chủ đề: “xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” nhằm thực hiện mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2016, Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Lễ phát động năm An toàn giao thông 2016 tại sân vận động huyện Kbang. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Thường trực Ủy ban nhân dân huyện và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các thành viên Ban An toàn giao thông huyện; cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; chiến sỹ lực lượng vũ trang; doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp tư nhân đóng chân trên địa bàn thị trấn Kbang; 300 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, 300 học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, THCS Lê Quý Đông và THCS Dân tộc Nội trú huyện; 100 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện; 150 người là nhân dân tại thị trấn Kbang; các Tổ tự quản an toàn giao thông thị trấn Kbang, xã Đông và xã Nghĩa An.
Ảnh: Đại biểu và các lực lượng tham dự Lễ phát động Năm ATGT 2016

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Phán-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện đã đánh giá: trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận, các đoàn thể và quần chúng nhân dân, công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông trên địa bàn huyện đã từng bước được thực hiện tốt hơn. Tuy nhiên, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong một bộ phận nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên chưa tốt, một số trường hợp khi đã uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy quá tốc độ cho phép, phóng nhanh, vượt ẩu, dẫn đến tình hình vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông vẫn còn xảy ra, tai nạn giao thông chưa được kiềm chế. Năm 2015, qua tuần tra, kiểm soát giao thông, cơ quan chức năng huyện đã phát hiện và lập biên bản 1.635 trường hợp vi phạm trật tự An toàn giao thông, ra quyết định xử phạt 1.236 trường hợp (phần lớn là lứa tuổi thanh niên), với số tiền phạt trên 915 triệu đồng. Tai nạn giao thông xảy 10 vụ, làm chết 13 người, bị thương 14 người.
Ảnh: Đ/c Võ Văn Phán-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động

Năm 2016 tiếp tục được Chính phủ chọn là năm An toàn giao thông. Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2016, Ủy ban nhân dân huyện Kbang đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động thiết thực hưởng ứng năm an toàn giao thông, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra, với mục tiêu phấn đấu giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông gây ra. Mỗi người dân vì sự an toàn giao thông cho chính mình và cho gia đình mình, vì tương lai của các thế hệ, hãy tự bản thân và vận động mọi người xung quanh nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ; đặc biệt, thế hệ trẻ, các cháu học sinh hãy thể hiện vai trò xung kích tham gia hưởng ứng tích cực, đi đầu thực hiện các hoạt động nhằm đảm bảo trật tự An toàn giao thông, hãy là những tuyên truyền viên tốt nhất tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ tới gia đình, cộng đồng dân cư, xây dựng văn hóa giao thông.
       Đề nghị các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể cần có những chương trình, kế hoạch và hành động cụ thể để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông; chú trọng và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến với các tầng lớp nhân dân, từ đó tự giác chấp hành; Công an huyện, Công an xã là lực lượng nòng cốt, cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm và chịu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ.
       Công tác đảm bảo trật tự An toàn giao thông là việc làm thường xuyên, liên tục, phải được các cấp, các ngành và mỗi người dân nghiêm túc chấp hành; năm An toàn giao thông 2016 với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, chúng ta cần nỗ lực phấn đấu để giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.
        “An toàn giao thông - hạnh phúc của mọi nhà
        “An toàn giao thông - trách nhiệm không của riêng ai”
       Sau nội dung phát động của Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện đã có sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực của Huyện đoàn Kbang, của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thị trấn Kbang, Trường THPT Lương Thế Vinh và của đại diện lãnh đạo Công an huyện Kbang.

Kết thúc lễ phát động, các lực lượng tham gia và các phương tiện của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn đã diễu hành cổ động trên một số tuyến đường nội thị trấn Kbang và đường tỉnh lộ 669 đến xã Đông, xã Nghĩa An.
Ảnh: Các lực lượng tham gia diễu hành cổ động

Tin và ảnh: Duy Kiên-Văn phòng HĐND-UBND huyện