CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang tổ chức kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã 2023

(ngày đăng bài: 16/05/2023)
     Nhằm bổ sung đội ngũ công chức xã bảo đảm chất lượng, đủ về số lượng, có đầy đủ về phẩm chất, năng lực đáp ứng yêu cầu chức danh do nhà nước quy định; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước theo từng vị trí, chức danh công chức. Bố trí, sắp xếp, chuẩn hóa đội ngũ công chức cấp xã  đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng; xây dựng nguồn cán bộ, công chức kế cận, kịp thời thay thế khi có sự biến động về cán bộ, công chức.

     UBND huyện đã xây dựng và ban hành kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2022 với 15 chỉ tiêu, trong đó: Chức danh Văn phòng - Thống kê: 03 chỉ tiêu. Chức danh Tài chính - kế toán: 06 chỉ tiêu. Chức danh Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường: 06 chỉ tiêu (phụ trách địa chính, xây dựng, môi trường: 02 chỉ tiêu và phụ trách nông nghiệp, phát triển nông thôn: 04 chỉ tiêu). Để triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng, UBND huyện đã thành lập các Ban giúp việc của kỳ tuyển dụng và giao Phòng Nội vụ tham mưu, triển khai thực hiện công tác tuyển dụng. Cùng với đó, UBND huyện đã thông báo tuyển dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông để các thí sinh được biết và đăng ký dự tuyển.
 
Untitled.jpg
Phòng Nội vụ tiếp nhận phiếu đăng ký dự tuyển của các thí sinh

     Ngoài thực hiện theo quy định về đối tượng, điều kiện, tiểu chuẩn, thì UBND huyện còn chú trọng đến công tác ưu tiên trong tuyển dụng, cụ thể: Đối với người dự tuyển là người dân tộc Jrai, Bahnar thì tốt nghiệp trình độ chuyên môn ngành đào tạo theo chức danh dự tuyển từ Trung cấp trở lên. Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B: được cộng 7,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2. Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyên ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: được cộng 5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2. Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi, người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ: được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm thi tại vòng 2.
 
Untitled1.jpg
Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức cấp xã năm 2023

     Tham gia kỳ thi lần này có 45 thí sinh đủ điều kiện dự thi vào 04 vị trí cần tuyển dụng các chức danh công chức cấp xã. Tại kỳ thi, các thí sinh tham gia 2 vòng thi. Vòng 1: Kiểm tra văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, đối tượng ưu tiên của người dự tuyển theo yêu cầu của chức danh công chức đã đăng ký tại Phiếu đăng ký dự tuyển, nếu phù hợp thì được tham dự vòng 2. Vòng 2: Phỏng vấn về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển. Điểm phỏng vấn được tính theo thang điểm 100. Thời gian phỏng vấn 30 phút.

     Kết thúc vòng 1, có 45 thì sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn để tham gia vòng 2 phỏng vấn về năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của người dự tuyển công chức cấp xã.

     Sáng ngày 06/5/2023, tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện, UBND huyện tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi xét tuyển (vòng 2) công chức cấp xã năm 2023. Công tác tuyển dụng công chức là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm lựa chọn những người có đủ phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị. Để kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả, khách quan, công bằng và đúng quy định, Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham dự kỳ thi, các thành viên của Ban giám sát, Ban giúp việc của kỳ tuyển dụng phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát nội quy, quy chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, các thí sinh phải chấp hành nghiêm túc nội quy, bình tĩnh, tự tin, vận dụng có hiệu quả kiến thức được học, năng lực và kinh nghiệm tích lũy trong quá trình công tác, học tập để đạt kết quả cao nhất.
 
Untitled2.jpg

     Kết quả điểm phỏng vấn (vòng 2) có 17/36 thí sinh tham dự và đạt từ 50 điểm trở lên, trong đó: Vị trí Văn phòng - Thống kê có 06/18 thí sinh; vị trí Tài chính - kế toán có 05/08 thí sinh; vị trí Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (phụ trách địa chính, xây dựng, môi trường có 02/05 thí sinh và phụ trách nông nghiệp, phát triển nông thôn có 04/05 thí sinh). Đồng thời, UBND huyện thông báo danh sách dự kiến 14 thí sinh trúng tuyển với các vị trí đã đăng ký trong kế hoạch./.
 
Trần Thị Phương- Phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai