CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh an toàn trường học

(ngày đăng bài: 13/11/2023)
     An toàn giao thông hiện nay đang được xã hội quan tâm bởi những thiệt hại và hậu quả do tai nạn giao thông rất lớn. Việc hình thành cho trẻ ý thức về ATGT cho các em học sinh là vô cùng cần thiết.  Đối với học sinh THCS, các em chưa có điều kiện tiếp cận được nhiều kiến thức về Luật Giao thông đường bộ. Đối với học sinh THPT, việc tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ càng ý nghĩa và quan trọng. Theo quy định, công dân từ 18 tuổi trở lên có đủ sức khỏe được sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng A1 trở lên, mới được điều khiển xe môtô có dung tích xi lanh từ 50-175cc. Đa số học sinh bậc THPT chưa đủ 18 tuổi. Các em chỉ được điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và xe máy dưới 50cc. Tuy nhiên thực tế, nhiều em vẫn điều khiển môtô đi học. Điều này không những các em vi phạm lỗi điều khiển xe khi chưa có giấy phép lái xe mà còn có nguy cơ kèm theo hệ lụy khác như tụ tập, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự công cộng, thậm chí đua xe dẫn tới nguy cơ xảy ra tai nạn.

    Để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các các hiện tượng gây mất an ninh an toàn trường học, từ đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, văn minh.  Ngành Giáo dục và đào tạo phối hợp với Công an huyện, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo an ninh an toàn trường học và mang lại hiệu quả thiết thực.
 
 Untitled.jpg
Hội nghị ký kết tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025

     Công an huyện Kbang, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường THCS và THPT Kon Hà Nừng, Trường THPT Anh hùng Núp đã tổ chức Hội nghị ký kết tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025. Với các nội dung ký kết như: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông ở lứa tuổi học sinh; tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, cuộc thi liên quan đến an toàn giao thông; tổ chức ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giữa phụ huynh với nhà trường, học sinh với nhà trường, giữa các trường học với nhau; phối hợp xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ liên quan đến học sinh, giáo viên, nhân viên ở các trường học; trao đổi thông tin về an toàn giao thông và an ninh học đường.

    Mới đây, Trường THCS Lê Quý Đôn đã phối hợp với Công an huyện và Hon Đa Head Duy Tuấn Phát tổ chức chương trình ngoại khóa tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn với chủ đề “an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Tại buổi ngoại khoá các em được lắng nghe những câu chuyện thực tế của các chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ, được quan sát những hình ảnh trực quan và được tiếp cận với những kỹ năng tham gia giao thông hằng ngày. Hoạt động ngoại đã góp phần tạo là sân chơi bổ ích, giúp các em làm quen, tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông.
 
 Untitled1.jpg
Ngoại khóa tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn với chủ đề “an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Lê Quý Đôn

     Để nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, Liên đội các trường học phối hợp với Công an huyện, Công an xã tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về an toàn giao thông, về Luật giao thông đường bộ cho học sinh nhằm tuyên truyền, phổ biến văn hoá giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh. Ngoài ra, các trường học đã đẩy mạnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, thành lập các đội xung kích, đội măng non, cờ đỏ tham gia triển khai phân luồng hướng dẫn phụ huynh đậu đỗ xe đúng nơi quy định; thực hiện nghiêm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Nhờ đó, đã góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực trường học và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của đông đảo đội ngũ học sinh, sinh viên trên địa bàn.
 
 Untitled2.jpg
Lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Lê Hồng Phong
 
     Có thể khẳng định, với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực, ý thức của học sinh khi tham gia giao thông ngày càng được nâng lên. Tuy nhiên, việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông luôn là vấn đề cấp thiết, bên cạnh sự vào cuộc của các lực lượng chức năng, cần có sự chung tay của toàn xã hội, qua đó góp phần để văn hóa tham gia giao thông lan toản sâu rộng đến mọi người dân./.
 
Trần Thị Phương - Phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai