CHUYÊN MỤC

Huyện uỷ Kbang tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4, Khoá XII năm 2017

(ngày đăng bài: 18/01/2017)
     Trong 2 ngày, 16 và 17 tháng 1, Huyện uỷ Kbang đã tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng. 

Hinh-quang-canh-Hoi-nghi1-(1).jpg

     Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được truyền đạt những nội dung cốt lõi của Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đây là Nghị quyết rất quan trọng, đã cụ thể hóa nhiệm vụ trọng tâm thứ 1 trong 6 nhiệm vụ trọng tâm được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đề ra và được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, đồng tình hưởng ứng và đặt nhiều kỳ vọng vào kết quả thực hiện. Về quan điểm, Nghị quyết lần này vẫn khẳng định kết hợp giữa “xây” và “chống”, nhưng lấy “chống” là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Không chủ quan, nóng vội, mà phải kiên quyết, kiên trì, nghiêm túc thực hiện với quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn và làm quyết liệt; nói ít làm nhiều; làm đến đâu chắc đến đó; không ồn ào, hình thức, phô trương nhưng hiệu quả; quán triệt phương châm mọi lúc, mọi nơi, mọi người cùng thực hiện. Đặc biệt, đề cao trách nhiệm nêu gương của cấp trên và người đứng đầu. Nội dung cơ bản của Nghị quyết bao gồm: Đánh giá tình hình và nguyên nhân; chỉ ra những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; nhiệm vụ và giải pháp. Ban Chấp hành Trung ương Đảng cũng dự báo, khi thực hiện Nghị quyết có thể gặp một số khó khăn: Việc chỉnh đốn Đảng đã tiến hành nhiều lần, nhưng kết quả còn hạn chế, trong đó có những khuyết điểm kéo dài qua nhiều nhiệm kỳ. Một bộ phận cán bộ, đảng viên có tâm lý băn khoăn: Nếu làm mạnh mẽ, quyết liệt thì sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định; ngược lại thì hiệu quả thấp, không làm chuyển biến được tình hình, càng làm mất niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng. Việc thực hiện một số giải pháp mà Nghị quyết đề ra sẽ động chạm tới lợi ích của một bộ phận cán bộ lãnh đạo, quản lý và những người có chức quyền ở các cấp... Tuy nhiên, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng vẻ vang và bản chất tốt đẹp của Đảng, với ý thức tự giác của từng cán bộ, đảng viên, sự gương mẫu của từng đồng chí Ủy viên Trung ương, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và được nhân dân đồng tình, ủng hộ, nhất định toàn Đảng sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết này. Dịp này, Huyện uỷ Kbang cũng triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khoá XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hinh-Bi-thu-Huyen-uy-Truong-Van-Đat-truyen-đat-Nghi-quyet.jpg
Hình: Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt truyền đạt Nghị quyết

     Sau khi tiếp thu, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ viết bài thu hoạch; đối với các tổ chức cơ sở Đảng tiến hành xây dựng chương trình hành động của tập thể và cá nhân người đứng đầu phải xây dựng kế hoạch thực hiện. Huyện uỷ Kbang yêu cầu các cơ sở Đảng trực thuộc  khi tổ chức học tập phải thực hiện nghiêm túc, tránh hình thức để triển khai rộng rãi đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong toàn Đảng bộ huyện.
 
Đức Hải - Đài TT-TH Kbang

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai