HĐND huyện khoá VII tổ chức kỳ họp thứ Nhất

(ngày đăng bài: 05/07/2016)
     Trong 2 ngày, 4 và 5 tháng 7, HĐND huyện khoá VII tổ chức Kỳ họp thứ Nhất. Về dự có Tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XI được bầu tại huyện Kbang; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo các đơn vị, Công ty Lâm nghiệp đứng chân trên địa bàn huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn; dự phiên khai mạc còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ. Có 34/35 vị đại biểu HĐND huyện khóa VII tham dự Kỳ họp.

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, bà H’Ngân – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá VI đã chúc mừng 35 vị trúng cử đại biểu HĐND huyện khoá VII với sự tín nhiệm cao của cử tri huyện nhà. Đồng thời, bà H’Ngân cũng nêu rõ: Đây là Kỳ họp đầu tiên và được tổ chức trong thời điểm mà các cấp, ngành đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh những thuận lợi thì vẫn còn không ít khó khăn, đòi hỏi HĐND huyện khóa VII tiếp tục củng cố tổ chức, đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động, phát huy năng lực, trí tuệ tập thể để giải quyết những vấn đề lớn về phát triển kinh tế - xã hội gắn với ổn định quốc phòng – an ninh và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Bà H’Ngân cũng nhấn mạnh: Kỳ họp này có khối lượng công việc lớn với nhiều nội dung quan trọng, đặc biệt là quyết định nhân sự bộ máy lãnh đạo, quản lý của chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ mới, do đó, đề nghị các vị đại biểu tham dự Kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm góp phần cho sự thành công của Kỳ họp.

Tiếp đó, Kỳ họp đã tập trung bầu các chức danh của HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Trương Văn Đạt – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trúng cử Chủ tịch HĐND huyện khoá VII; bà H’Ngân – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá VI tái cử Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá VII; ông Đặng Công Giao – Huyện uỷ viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện trúng cử Phó Chủ tịch HĐND huyện khoá VII. Kỳ họp cũng đã thảo luận, thống nhất thành lập Ban Dân tộc của HĐND khoá VII; đồng thời tiến hành bầu Trưởng, Phó 3 Ban của HĐND huyện và thống nhất số lượng thành viên của mỗi ban là 5 người; trong đó, Trưởng Ban kiêm nhiệm, Phó Ban chuyên trách và 3 uỷ viên.

Đối với UBND huyện: ông Võ Văn Phán – Chủ tịch UBND huyện khoá VI tái đắc cử Chủ tịch UBND huyện khoá VII; các Phó Chủ tịch UBND huyện khoá VI là ông Nguyễn Văn Dũng, ông Phạm Xuân Trường cũng tái đắc cử Phó Chủ tịch UBND huyện khoá VII; đồng thời bầu 14 Uỷ viên UBND huyện khoá VII nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Các vị trúng cử đều đạt tỷ lệ tín nhiệm cao, với sự thống nhất của từ trên 97 đến 100% đại biểu HĐND huyện khoá VII tham dự Kỳ họp.

Bên cạnh kiện toàn bộ máy chính quyền, Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Kbang khoá VII cũng đã đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra trên các lĩnh vực; đồng thời, quyết nghị thông qua nhiều vấn đề quan trọng khác của địa phương.

Một số hình ảnh kỳ họp:

Hinh-Ba-H-Ngan-phat-bieu-khai-mac-Ky-hop.jpg
Hình Bà H'Ngân phát biểu khai mạc Kỳ họp

Hinh-bo-phieu-bau-cac-chuc-danh-chu-chot.jpg
Hình bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt

Hinh-tang-hoa-chuc-mung-Thuong-truc-HĐND-huyen-Kbang-khoa-VII-trung-cu.jpg
Hình bỏ phiếu bầu các chức danh chủ chốt

Hinh-ĐC-Truong-Van-Đat-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-Huyen-uy,-Chu-tich-HĐND-huyen-khoa-VII-phat-bieu-ra-mat.jpg
Hình Đ/c Trương Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khoá VII phát biểu ra mắt

Đức Hải - Đài TT-TH huyện