CHUYÊN MỤC

Kbang: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt II, năm 2019

(ngày đăng bài: 09/08/2019)
     Sáng 08-08, tại Hội trường 19-5, số 70 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt II-2019.

     Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”,  Lễ phát động đã thu hút trên 335 cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Kbang tham gia và đăng ký hiến máuKết quả, Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiếp nhận được 309 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu cấp trên giao đợt 2/2019.

Untitled-(1).jpg
Người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Untitled1.jpg
Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện

     Trong những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành ngày hội thường niên của cả nước nói chung và huyện Kbang nói riêng, với sự tham gia nhiệt tình của các tổ chức chính trị xã hội, quần chúng nhân dân trong toàn xã và đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

     Thực hiện Kế hoạch số 02/KH - BCĐ ngày 02/07/2019 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Kbang; về việc tổ chức và giao chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện năm 2019. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kbang đã xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo đợt 2/2019. Theo kế hoạch, ngày hiến máu tình nguyện đợt 2/2019 sẽ được tổ chức vào ngày thứ năm 8/8/2019 tại Hội trường 19-5, số 70 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang. Với mục tiêu thu đạt 300 đơn vị máu trở lên trong đợt 2 này, BCĐ hiến máu tình nguyện huyện Kbang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức - viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị, chính trị - xã hội, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn huyện cùng tích cực tham gia hiến máu. Đây là chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục trên địa bàn toàn xã; đồng thời vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

     Để ngày hiến máu tình nguyện huyện Kbang đạt được kết quả cao nhất, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cần sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân và các tình nguyện viên, làm tốt công tác tuyên truyền ý nghĩa, mục đích yêu cầu nội dung của hoạt động hiến máu tình nguyện, để hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên và của toàn dân. Động viên, tập hợp được nhiều tình nguyện viên trong cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ, hội viên hội Chữ thập đỏ làm nòng cốt cho ngày hiến máu tình nguyện đạt được chất lượng cao và đáng mừng hơn là đã vượt chỉ tiêu.

     Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.
 
Thúy An

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai