CHUYÊN MỤC

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024 TẠI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

(ngày đăng bài: 06/09/2023)
     Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng ngày 5/9, học sinh các cấp học, bậc học trong toàn huyện đã tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức các đoàn đi dự Lễ khai giảng tại một số trường học.

     Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng năm học mới được tổ chức gọn nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, mang đến cho thầy, trò cả nước tâm thế vui tươi bước vào năm học mới.
 
 Untitled.jpg
Lễ đón học sinh đầu cấp đến trường tại trường TH Nguyễn Thị Minh Khai
 
     Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Hải Long gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2023 – 2024; trong đó nhấn mạnh: “Học tập là nhiệm vụ quan trọng cả đời”, “Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là sự trở lại và cũng là sự khởi đầu cho những điều đẹp đẽ và đáng nhớ trong đời...Khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sáng vai với các cường quốc năm châu chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ và phẩm giá, biết yêu gia đình, yêu Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác”.  
 
 Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai giảng tại trường THPT Lương Thế Vinh

     Năm học 2023-2024 là năm thứ tư triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và là năm đầu tiên chương trình mới được triển khai ở các lớp 4, 8, 11. Tuy vậy, các nhà trường vẫn phải song song thực hiện cả hai chương trình (còn các lớp 5, 9, 12 tiếp tục học Chương trình giáo dục 2006).
 
 Untitled2.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Bí thư Huyện uỷ trao tặng xe đạp cho các em học sinh tại trường PTDTBT TH &THCS Krong
 
     Bước vào năm học mới, các đpưn vị trường học tiếp tục vượt qua khó khăn, bổ sung các điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học nhằm triển khai chương trình mới hiệu quả, chất lượng hơn, trong đó vai trò chủ chốt là các thầy giáo, cô giáo. Sự nỗ lực, vượt khó của các thầy cô giáo là nhân tố quyết định trong việc hướng đến mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục.
 
Untitled3.jpg
Đồng chí Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng học bổng cho các em học sinh tại trường THCS & THPT Kon Hà Nừng
 
     Nhân dịp khai giảng năm học mới, UBND huyện đã trao tặng 220 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập khá, giỏi, học sinh mồ côi, khó khăn có nguy cơ bỏ học có học lực trung bình tại các trường học.
 Untitled4.jpg
  Đồng chí Phạm Quang Vĩnh - Phó Chủ tịch HĐND huyện
trao tặng học bổng cho các em học sinh tại trường PTDTBT TH &THCS ĐăkRong
 
 Untitled5.jpg
Đồng chí Phan Trần Thọ – Phó Bí thư Huyện uỷ 
trao tặng học bổng cho các em học sinh tại trường THPT Anh Hùng Núp
 
     Với chủ đề: "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", năm học 2023 - 2024 được ngành Giáo dục xác định là một năm trọng tâm của quá trình đổi mới, khó khăn nhiều nhưng cũng hứa hẹn rất nhiều thành tựu ở phía trước.
 
Tuyết Mai-Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai