CHUYÊN MỤC

Quan tâm, hỗ trợ kịp thời hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị đuối nước.

(ngày đăng bài: 07/06/2021)
     Được sự ủy quyền của Vụ Địa phương II – Uỷ ban Dân tộc và Ban Dân tộc tỉnh, ngày 03/6/2021, Phòng Dân tộc huyện phối hợp với UBND xã Lơ Ku có buổi thăm hỏi trực tiếp, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí đối với hộ gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tại làng Kbông, xã  Lơ Ku bị đuối nước dẫn đến tử vong.

     Thành phần của Đoàn gồm có lãnh đạo, công chức Phòng Dân tộc huyện; đại diện lãnh đạo UBND xã Lơ Ku; đại diện lãnh đạo làng Kbông. Tại hộ gia đình, được sự ủy quyền, đồng chí Nguyễn Thị Huyền – Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện thay mặt cho lãnh đạo của Ủy ban Dân tộc, Ban Dân tộc tỉnh và chính quyền địa phương, động viên tinh thần và hết sức chia sẻ đối với những mất mát, khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải, đồng thời chuyển phần kinh phí do Ủy ban dân tộc hỗ trợ là 2 triệu đồng/hộ.
 
Untitled.jpg
   Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Huyền – Phó phòng Dân tộc huyện đại diện trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

     Theo đó, vào lúc 10 giờ ngày 20/4/2021, ông Đinh Kiu, sinh năm 1998, thường trú tại làng Kbông, xã Lơ Ku có đi bắt cá ven lòng hồ làng Kbông. Trong quá trình bắt cá trượt chân rơi xuống lòng hồ, do không biết bơi bị đuối nước dẫn đến tử vong. Sau gần 01 ngày các ban ngành và nhân dân làng Kbông tổ chức đi tìm kiếm, thi thể ông Đinh Kiu đã được tìm thấy do trôi dạt vào ven lòng hồ làng Kbông.
 
     Qua trao đổi chính quyền địa phương được biết hộ ông Đinh Kiu thuộc đối tượng mới thoát nghèo năm 2020, kinh tế gia đình chưa ổn định. Sau khi ông Kiu mất hiện tại gia đình chỉ còn vợ là bà Đinh Thị Hây (SN 1998)  và  01 đứa con nhỏ…Vợ nạn nhân cho hay vì chồng là trụ cột kinh tế gia đình nên sự ra đi đột ngột của chồng làm cho cuộc sống hết sức khó khăn, đồng thời, để lại sự mất mát lớn về tinh thần, tình cảm cho gia đình.

Untitled1.jpg
Ảnh: Vợ và con của nạn nhân
 
     Sau khi nắm bắt thông tin về  trường hợp bị đuối nước trên địa bàn xã Lơ Ku, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Dân tộc huyện làm việc với UBND xã, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc, mức độ thiệt hại về người và tài sản, đồng thời có văn bản báo cáo Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Ủy ban Dân tộc hỗ trợ kịp thời đối với trường hợp nêu trên.
 
     Được sự động viên, quan tâm kịp thời cuả các cấp, các ngành, địa phương. Hộ gia đình găp hoạn nạn cũng được chia sẻ phần nào buồn đau và khó khăn.
 
Trần Quốc Long - Phòng Dân tộc

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai