Thường trực HĐND huyện thông qua kế hoạch giám sát đối với chuyên đề về tình hình đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn Trung ương, Tỉnh, Huyện, các Chương trình MTQG và nguồn vốn khác trên địa bàn huyện.

(ngày đăng bài: 31/08/2017)
     Chiều ngày 30/8/2017, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức phiên họp để thảo luận và thống nhất thành lập Đoàn giám sát, kế hoạch giám sát và đề cương báo cáo giám sát đối với chuyên đề về tình hình đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn Trung ương, Tỉnh, Huyện, các Chương trình MTQG và nguồn vốn khác trên địa bàn huyện. Chủ trì phiên họp do đ/c Trương Văn Đạt – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự có đồng chí HNgân – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Đặng Công Giao – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Hoàng Xuân Ninh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Sau khi nghe Văn phòng HĐND – UBND huyện thông qua kế hoạch giám sát, đề cương báo cáo giám sát và ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu tham dự. Phiên họp thống nhất: nội dung giám sát về tình hình triển khai thực hiện và chất lượng, hiệu quả các dự án đầu tư xây dựng cơ bản bằng nguồn vốn Trung ương, Tỉnh, Huyện, các Chương trình MTQG và nguồn vốn khác trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến tháng 7/2017.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp giám sát bao gồm: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Ban quản lý dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên, Trạm quản lý Thủy nông và UBND các xã, thị trấn. Thời gian giám sát từ ngày 25/9 đến hết ngày 26/10/2017. Tại các địa phương, Đoàn giám sát sẽ làm việc trực tiếp với UBND xã, thị trấn và kiểm tra thực tế một số công trình, dự án trên địa bàn. Riêng đối với các cơ quan, đơn vị huyện: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, BQL dự án giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên và Trạm quản lý Thủy nông sẽ giám sát trực tiếp vào ngày 26/10/2017.

Các nội dung sẽ thực hiện giám sát gồm: Đánh giá tình hình phân bổ, bố trí vốn; công tác chuẩn bị đầu tư; tình hình thực hiện các quy chế dân chủ về đầu tư; công tác thực hiện dự án, công trình; tình hình theo dõi, kiểm tra, giám sát quá trình đầu tư; tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản của khối lượng đã thực hiện; chất lượng công trình, hiệu quả đầu tư đối với những công trình đã hoàn thành, đưa vào sử dụng; công tác duy tu, bảo dưỡng các dự án, công trình. Từ đó, xác định những hạn chế, bất cập trong quá trình phân bổ vốn, kế hoạch đầu tư, tiến độ thực hiện và chất lượng các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản trong thời gian qua; có những kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

Trương Thị Chúc - Văn phòng HĐND-UBND huyện