Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị để thống nhất nội dung, chương trình và thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 03/11/2022)
     ​Sáng ngày 02/11/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Vĩnh - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu  Nhi - Phó Chủ tịch TT Uỷ ban MTTQVN huyện; Trưởng ban và Phó Trưởng các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan: Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện, Thanh tra huyện, phòng Tài chính- Kế hoạch, Công an huyện, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Untitled.jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo dự kiến, Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa VIII sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ ngày 19-20/12/2022). Trong kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân huyện sẽ thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện về: (1) Tình hình và kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; (2) Kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện “Về việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch giai đoạn 2016-2021”; (3) Kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-HĐND ngày 15/7/2022 của HĐND huyện về kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến Kỳ họp thứ Tư và các kỳ họp trước của HĐND huyện khoá VIII chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm; (4) Kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện huyện khoá VIII chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm; (5) Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa VIII . Báo cáo của UBND huyện về: (1) Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2022; nhiệm vụ năm 2023; (2) Báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2022; dự toán thu, chi ngân sách năm 2023; (3) Báo cáo tình hình thực hiện vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2022; (4) Báo cáo tình hình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; (5) Báo cáo tình hình thực hiện công tác thanh tra, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng  năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; (6)  Báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; (7) Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa VIII. Báo cáo của Toà án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện về tình hình hoạt động năm 2022 và nhiệm vụ công tác năm 2023. Nghe Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2022. Nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 14 thông báo kết quả Kỳ họp thứ Bảy (chuyên đề), thứ Tám (chuyên đề), thứ Chín - HĐND tỉnh khóa XII.

Trên cơ sở các nội dung được thông qua, kỳ họp sẽ tập trung thảo luận và quyết định một số nội dung như: Nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2023; thông qua kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của HĐND huyện khóa VIII; kết quả giám sát chuyên đề của HĐND huyện “Về việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch giai đoạn 2016-2021”; kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã gửi đến Kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện huyện khoá VIII chưa được giải quyết hoặc giải quyết chưa dứt điểm; thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2023 Về việc quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2022-2023; lập, phân bổ dự toán thu, chi ngân sách xã, thị trấn năm 2022-2023. Thông qua dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách cấp huyện năm 2023 và phương án phân bổ ngân sách cấp huyện năm 2023; kế hoạch đầu tư công năm 2023, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2023; điều chỉnh, bổ sung danh mục đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, phân công trách nhiệm, thời gian thực hiện đối với công tác phối hợp chuẩn bị nội dung các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Để Kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khoá VIII đạt kết quả tốt, đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan cần nêu cao trách nhiệm, chuẩn bị chu đáo, kịp thời và có chất lượng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp; các Ban HĐND huyện chủ động, tổ chức thẩm tra các báo cáo, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp có chất lượng, đúng quy định; Văn phòng HĐND-UBND huyện tham mưu Thường trực HĐND huyện chuẩn bị các nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp./.

Nguyễn Mạnh Phùng - Văn phòng HĐND-UBND huyện