Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Kbang, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Kbang tổ chức tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII và trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 16/11/2021)
    Ngày 15/11/2021, Tổ đại biểu số 14-HĐND tỉnh Gia Lai, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện tổ chức tiếp xúc cử tri 02 cấp (Tỉnh, huyện) trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII và trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến từ huyện tới 14 điểm cầu các xã, thị trấn.

Untitled-(1).jpg
Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Kbang, Tổ trưởng Tổ đại biểu số1 4 - HĐND tỉnh thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba và nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Untitled2.jpg
Đồng chí Huỳnh Văn Nam-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba và nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, cử tri đã được nghe đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu tại đơn vị huyện Kbang thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba và nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026; Thường trực HĐND huyện thông báo kết quả Kỳ họp thứ Ba và nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; phổ biến, giải thích một số nội dung liên quan đến các Nghị quyết của HĐND tỉnh, HĐND huyện đã thông qua tại Kỳ họp thứ Ba; Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được ghi nhận tại Kỳ họp trước.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri có 25 lượt cử tri ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã, thị trấn. Nội dung các ý kiến, kiến nghị của cử tri tập trung vào một số vấn đề như đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, công trình thuỷ lợi, các vướng mắc liên quan đến đất đai, hỗ trợ người dân sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do hạn hán, thiên tai; các chế độ, chính sách cho các đối tượng….

Nhìn chung, đa phần các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trả lời, giải quyết của cấp huyện, cấp xã. Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn huyện và lãnh đạo xã đã trực tiếp trả lời, giải thích cho cử tri được nắm rõ.

Untitled3.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Kbang, Tổ trưởng Tổ đại biểu số14 - HĐND tỉnh kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Kbang, Tổ trưởng Tổ đại biểu số14 - HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị: Đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn huyện trả lời thấu đáo, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện tiếp tục theo dõi, thông báo cho cử tri biết, để cử tri không tiếp tục kiến nghị; đối với các ý kiến, kiến nghị được UBND huyện ghi nhận, đề nghị UBND huyện sớm chỉ đạo triển khai thực hiện và báo cáo với cử tri biết; các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền trả lời của Trung ương, tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp để gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết tại Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguyễn Mạnh Phùng- CV Văn phòng HĐND-UBND huyện