CHUYÊN MỤC

Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, đối thoại với Doanh nghiệp năm 2016

(ngày đăng bài: 02/11/2016)
     Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh Quốc gia. Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

     Chiều ngày 02/11/2016, Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các Doanh nghiệp, Hợp tác xã và hộ kinh doanh năm 2016.  Tham dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Các thành viên Ban chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp huyện. Đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn huyện, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện; các đơn vị tỉnh, trung ương đứng chân trên địa bàn huyện. Bí thư Đảng Ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.  Đại diện lãnh đạo 72 Doanh nghiệp; 50 hộ kinh doanh và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

     Khách mời: có đồng chí Nguyễn Tuấn-Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Gia Lai; đại diện lãnh đạo Nhà máy đường An Khê.

20161102_144339.jpg
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị
 
     Tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Kbang đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, tổ giúp việc ban chỉ đạo hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thông báo Tình hình kinh tế - xã hội của huyện; kết quả hoạt động của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.  Tiềm năng, thế mạnh của huyện và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Sau đó Hội nghị đã được nghe ý kiến trao đổi, đối thoại giữa Doanh nghiệp và Chính quyền cấp huyện.

20161102_144634.jpg
Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Dũng-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp báo cáo tại Hội nghị
 
      Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tuấn-Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã có ý kiến phát biểu, đánh giá cao về công tác hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp của Huyện Kbang, công tác tổ chức Hội nghị thật sự chất lượng, đem lại hiệu quả cao. Đồng chí đã gợi ý và nhấn mạnh một số nội dung Chính quyền và Doanh nghiệp cần quan tâm: về công tác ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, hoạt động và giải quyết các thủ tục liên quan đến thủ tục hành chính, đến doanh nghiệp, đây là giải pháp hàng đầu trong mọi giải pháp cải cách hành chính, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho Doanh nghiệp. Quan tâm từng bước nâng cấp trang thông tin điện tử của Huyện để đảm bảo đối thoại trực tuyến giữa Doanh nghiệp và Chính quyền huyện; các Doanh nghiệp phải biết và sử dụng tốt thư điện tử, sử dụng các phần mềm quản lý…Chú trọng hợp tác giữa Doanh nghiệp với Doanh nghiệp, trong đó Chính quyền cần là cầu nối giữa các Doanh nghiệp với nhau. Đặc biệt, Huyện Kbang có sáng tạo, cách làm hay là đã tổ chức rà soát, lập danh sách được 50 hộ kinh doanh cá thể có định hướng, ý định phát triển thành Doanh nghiệp để có sự quan tâm hỗ trợ và phát triển các hộ kinh doanh thành Doanh nghiệp….

20161102_154250.jpg
Ảnh: Đ/c Nguyễn Tuấn phát biểu tại Hội nghị
 
      Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã Quyết định khen thưởng cho 13 Doanh nghiệp và 07 hộ kinh doanh đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện trong những năm qua.

20161102_165921.jpg

20161102_170153.jpg
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khen thưởng cho Doanh nghiệp và hộ kinh doanh
 
     Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Võ Văn Phán-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã đánh giá cao về các ý kiến phát biểu, thảo luận của các Doanh nghiệp tại Hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh, huyện Kbang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp và hộ kinh doanh phát triển, tiếp tục chỉ đạo Ban chỉ đạo hỗ trợ và phát triển Doanh nghiệp huyện xây dựng kế hoạch cụ thể để làm sao hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

     Chủ tịch UBND huyện phát biểu: với mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của huyện giai đoạn 2016-2020 và trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của huyện. Huyện Kbang kêu gọi các Doanh nghiệp trong Huyện, ngoài huyện, ngoài tỉnh quan tâm đầu tư trên các lĩnh vực:
     -   Đầu tư cụm công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp phía Tây Sông ba, thị trấn Kbang quy mô 40 ha;
     -   Xây dựng Chợ trung tâm thị trấn Kbang đạt loại 2;
     -   Xây dựng Bến xe khách huyện Kbang đạt loại 4;
     -   Tổ hợp thương mại huyện Kbang;
     -   Khu thể thao thanh thiếu nhi, Nhà thi đấu đa năng huyện Kbang;
     -   Nhà máy chế biến nước ép Chanh dây tại khu công nghiệp Tây Sông Ba, diện tích 01 ha, sản lượng 1.000.000 tấn/năm;
     -   Dự án trồng và chế biến sản phẩm cây Mắc ca tại xã Sơn Lang, Sơ Pai, với diện tích 550 ha;
     -   Dự án trồng cây dược liệu (phát triển cây Sa nhân tím, Sâm đá, Mật nhân, Sâm dây, Vàng đắng…) tại xã Đắk Rong, Sơn Lang, Sơ Pai, Krong, với diện tích 70 ha;
     -   Đầu tư khu du lịch sinh thái lịch sử Vườn Mít-Cánh đồng Cô Hầu tại xã Nghĩa An, huyện Kbang, với diện tích 15 ha;
     -   Khu du lịch sinh thái thác Hang Dơi, thị trấn Kbang, với diện tích 15 ha;
     -   Khu du lịch sinh thái Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng-xã Sơn Lang;
     -   Khu di tích lịch sử làng kháng chiến Stơr, Khu lưu niệm Anh Hùng Núp-xã Tơ Tung, với diện tích 5,25 ha.

     Đồng chi Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kêu gọi và Huyện Kbang rất mong muốn, hoan nghênh các nhà đầu tư, các Doanh nghiệp, cùng với các đối tác trong cả nước hợp tác kinh doanh, liên kết đầu tư vào địa bàn huyện Kbang. Huyện Kbang luôn luôn nhất quán trong chính sách thu hút đầu tư, luôn sát cánh cùng Doanh nghiệp, các nhà đầu tư theo phương châm: “Huyện Kbang đồng hành cùng Doanh nghiệp”.

20161102_171052.jpg

Ảnh: Đồng chí Võ Văn Phán-Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
 
 
                      Văn phòng HĐND-UBND huyện Kbang

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai