ĐỔI MỚI ĐỂ PHÁT TRIỂN

(ngày đăng bài: 03/06/2021)
     Trong những năm qua, Trung tâm GDNN _ GDTX huyện Kbang đã thực hiện tốt nhiệm vụ trên 2 lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên. Đặc biệt là lĩnh vực đào tạo nghề lao động cho nông thôn tại địa phương, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người lao động trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế hộ gia đình góp phần tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Với phương châm vừa dạy chữ, dạy kỹ năng kết hợp học Trung cấp nghề. Năm học vừa qua, Trung tâm đã tuyển sinh được 61 học viên tham gia học Trung cấp Thú Y và Trung cấp Lâm sinh. Hiện nay, các em được đi thực tập tại Trại heo giống Việt Đan (cátLâm, PhùCát, Bình Định) và Trại bò Trung nguyên (IaPusch, Chư Prông, Gia Lai). Trong quá trình thực tập, học viên được thực hành trực tiếp trên gia súc sống giúp các em vững vàng hơn về chuyên môn và sau khi Tốt nghiệp các trang trại này cũng chính là nơi tiếp nhận những học viên của Trung tâm GDNN _GDTX huyện Kbang!

Untitled-(1).jpg

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục hướng nghiệp tại các cơ sở giáo dục phổ thông, việc phân luồng học sinh sau THCS học THPT kết hợp với học nghề phù hợp với yêu cầu phát triển KT - XH của tỉnh nói chung và huyện nhà nói riêng nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Quốc gia; tích cực hội nhập kinh tế quốc tế. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với UBND các xã, BGH các nhà trường tổ chức tuyên truyền, vận động và tạo mọi điều kiện để những học sinh sau khi Tốt nghiệp THCS không đủ khả năng theo học các trường THPT vào học chương trình GDTX cấp THPT. Ngoài ra, Trung tâm GDNN_GDTX huyện Kbang sẽ tiếp tục liên kết với các trường trong và ngoài tỉnh có uy tín, chất lượng để đào tạo Trung cấp nghề mà đơn vị đã định hướng!

Bùi Tiến Phương-Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang