Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

(ngày đăng bài: 17/09/2021)
     Ngày 15/9/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Kbang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự Đại hội có đồng chí: Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai; Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến-Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Vũ Văn Hải-UVBTV, trưởng Ban Dân vận; Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Phạm Quang Vĩnh-UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Y Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban tổ chức huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các đại biểu về dự Đại hội, có 105/106 đại biểu chính thức đại diện cho 884 hội viên trong toàn huyện.

Trong chương trình làm việc, Đại hội tập trung thảo luận và thông qua các văn kiện gồm: Báo cáo tổng kết, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Chữ thập đỏ huyện khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021); thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026).

anh-Nam.jpg
Đồng chí Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Cao Xuân Nam - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai biểu dương những thành tích công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Kbang đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, có những chỉ đạo định hướng quan trọng cho Hội Chữ thập đỏ huyện trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt cần đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả chiến lược phát triển Hội Chữ thập đỏ Việt nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với phương châm “Đổi mới vì sự phát triển bền vững”.

Cùng với đó, Đại hội bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII, bầu 7 đồng chí chính thức và 1 dự khuyết đi đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai lần thứ VII (nhiệm kỳ 2021-2026); Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành huyện hội khóa mới để bầu Ban Thường vụ Huyện hội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ban Kiểm tra huyện hội. Ngoài ra, các đại biểu cũng sẽ thảo luận và biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2021-2026.

ra-mat-bch.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến - Tỉnh uy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa
cho BCH và đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Trước đó, chiều 14-9, Đại hội đã tổ chức phiên trù bị. Các đại biểu đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch và Đoàn Thư ký Đại hội; bầu Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc phiên Đại hội chính thức và nội quy, quy chế làm việc của Đại hội; quán triệt Quy chế bầu cử trong Đảng; đồng thời phân tổ thảo luận và hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu.

Tại Đại hội đã suy tôn đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ khóa VIII, NK 2021-2026.

xep-Dung-suy-ton-chu-tich.jpg
   Suy tôn Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Kbang được sự chỉ đạo của các cấp trên, đồng thuận giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực của Thường trực huyện hội, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ đã đạt được những kết quả quan trọng. Thực hiện tốt công tác xã hội với các phong trào, cuộc vận động như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; đạt 1, 050 tỷ đồng; Đã tham mưu cho UBND huyện khen thưởng kịp thời cho 32 tập thể, 79 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện, trong công tác hội từ cấp huyện đến xã, có nhiều đóng góp cho phong trào chung của Hội. Trong nhiệm kỳ đã có 3 tập thể và 2 cá nhân được Tỉnh hội và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tỉnh tặng Giấy khen. Hỗ trợ cho 35.357 lượt người, với tổng số tiền là 13 tỷ165 triệu đồng, trong đó số nhu yếu phẩm quy thành tiền là 5.966.570.000 đồng. Đã triển khai chương trình vận động và trao 146.000 suất quà cho người nghèo trị giá gần 4,37 tỷ đồng. Tổng giá trị hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2016-2021 đạt trên 13, 165 tỷ đồng, tăng 2,5 lần so với nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Y Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện Kbang đã đánh giá cao các hoạt động của huyện hội trong nhiệm kỳ qua, nhất là những đóng góp tích cực của Hội trong thời điểm dịch bệnh Covid, tiếp tục phát huy những mặt đã làm được, thực hiện lời dạy của Bác, với mục tiêu tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng, nhà nước luôn coi trọng và đưa tư tưởng nhân đạo vào đường lối, tạo nguồn sức mạnh to lớn trong công tác nhân đạo, từ thiện là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái được phát huy mạnh mẽ để “không ai bị bỏ lại phía sau”, đồng thời góp phần vào chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

khen-thuong.jpg
Đồng chí Y Phương - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho
các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Thúy An - Hội Chữ thập đỏ