CHUYÊN MỤC

Thác đẹp Kon Bông
Thác đẹp Kon Bông
(GLO)- Những năm gần đây, Đak Rong là một xã vùng xa của huyện Kbang, tỉnh Gia Lai luôn được khách du lịch tìm đến bởi sở hữu những dòng thác đẹp hoang sơ, trong đó có thác Kon Bông.

Default news teaser image
Thông tin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
UBND Xã Đak Rong Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra gồm các thành viên:
1. Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo.
2. Phó chủ tịch UBND xã - Phó trưởng ban.
3. Trưởng trạm y tế xã - Phó trưởng ban thường trực.
4. Thành viên Ban chỉ đạo: Công chức TC-KT, ĐC-XD-NN-MT, VH-XH, TP-HT, VP-TK, Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng BCH QS xã.
5. Mời: CT UBMTTQ VN xã, Hội PN xã, Hội ND xã, Bí thư Đoàn, Hội CCB, Chủ tịch công đoàn làm thành viên.

Có một Đak Rong nơi đầu nguồn
Có một Đak Rong nơi đầu nguồn
(GLO)- Đến nay, các nguồn tài liệu đều xác nhận sông Ba phát nguyên từ sườn phía Tây dãy Trường Sơn, bắt nguồn từ núi Ngọc Rô; riêng trong Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai, xuất bản năm 2009, có ghi sông Ba bắt nguồn từ núi Ngok Rô, ở độ cao 1.240 mét, trên dãy Ngok Linh, chảy theo sườn phía Đông của dãy Trường Sơn. Ở đây, có một địa danh cụ thể là núi Ngọc Rô (tiếng Sê Đăng gọi là Ngok Rô) nằm trong quần sơn Ngok Ang (thường gọi Ngọc Linh) được các tài liệu đều nhắc tới. Vừa qua, chúng tôi đã đi tìm địa danh nói trên.

Default news teaser image
HĐND Tỉnh lấy ý kiến về địa giới hành chính tại xã Đak Rong huyện Kbang
Nhằm lấy ý kiến của người dân về việc liên quan đến địa giới hành chính tỉnh Gia Lai và Kon Tum, ngày 14/5 HĐND tỉnh do ông Đinh Duy Vượt – Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tham vấn ý kiến nhân dân trên địa bàn xã Đak Rong huyện Kbang.Tham dự buổi làm việc còn có Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo huyện Kbang, cùng đông đủ cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.