CHUYÊN MỤC

Người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Co vid - 19

31/07/2020


 
Khai báo y tế
Đối với người dân đến và trở về địa bàn xã từ vùng dịch trong khoảng thời gian từ ngày 01/7 đến nay: thực hiện việc khai báo y tế tại trạm y tế xã hoặc Khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn, tự cách ly và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ.
- Đối với người dân đã đến các khu vực có nguy cơ cao bị cách ly, phong toả, hoặc có biểu hiện ho, sốt thì yêu cầu liên hệ ngay với Trạm y tế xã để thực hiện việc xét nghiệm.
- Cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân và gia đình tại địa chỉ: http://www.bluezone.gov.vn hoặc tải ứng dụng trên IOS hoặc Android
* Các biện pháp phòng dịch cơ bản
- Đeo khẩu trang đúng cách khi ra khỏi nhà.
- Thực hiện vệ sinh, rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.
- Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi.
- Hạn chế ở những nơi đông người.
- Giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
- Thường xuyên tổ chức vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, trường học, chợ, siêu thị, cơ sở khám, chữa bệnh.
2.jpg
 
- Lập danh sách giám sát dịch tễ và yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với người về/đến từ vùng dịch: Cán bộ trong hệ thống chính trị thôn, phối hợp công an xã, trạm y tế xã cùng sự vào cuộc của nhân dân rà soát tổng hợp lập danh sách báo cáo trước 14h hàng ngày về BCĐ phòng chống dịch COVID-19 xã.
- Người dân có thể phản ánh thông tin dịch bệnh hay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, những người mới về địa bàn chưa khai báo y tế ở xung quanh khu vực mình đang sinh sống đến Ban thôn hoặc UBND xã thông qua số điện thoại đường dây nóng phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của xã
+ Ông Nguyễn Đăng Chung-Trưởng BCĐ xã, CT UBND xã: 02696.561.113
+ Bà Nguyễn Ngọc Sáng- Thành viên BCĐ xã, Trưởng CA xã: 0982.777.559
+ Bà Trần Thị Vàng-Thành viên BCĐ xã, Trạm trưởng trạm y tế xã: 0354.955.740
 
3.jpg
     UBND xã trân trọng cảm ơn toàn thể nhân dân trên địa bàn đã khắc phục khó khăn, ủng hộ và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị toàn thể nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới để bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của bản thân, cộng đồng và toàn xã hội.
                                                                                                                                         Nguyễn Thị Thu Hiền