No Slider camera item document in target location!

CÁC TRƯỜNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2021-2022.

(ngày đăng bài: 24/08/2021)
Theo Quyết định số 727/QĐ-UBND ngày 11 tháng 8 năm 2021 của UBND tỉnh Gia Lai “Về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Gia Lai”. Ngày 1.9, học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT của tỉnh bắt đầu năm học 2021 - 2022, và khai giảng vào ngày 5/9/2021.

Công tác tuyển sinh lớp đầu cấp của các trường trên địa bàn xã đã hoàn thành trong tháng 7 năm 2021. Năm học 2021-2022 trên địa bàn xã  có tổng cộng 713 học sinh ở 3 cấp học, trong đó trường Mẫu giáo Kông Bơ La 190 học sinh, trường Tiểu học Kông Bơ La 333 học sinh, trường Trung học Cơ sở Kông Bơ La 190 học sinh.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022, các đơn vị  trường học trên địa bàn xã đang khẩn trương chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết, sắn sàng cho năm học mới như tổ chức dọn dẹp vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, chuẩn bị cơ sở vật chất…đảm bảo công tác dạy và học trong tình hình mới.

Bên cạnh đó các đơn vị trường học đã chủ động mua sắm trang thiết bị, dụng cụ cho phòng, chống dịch Covid-19 như nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, nhiệt kế,  khẩu trang y tế…Tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh về công tác phòng chống dịch như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp đội ngũ  cán bộ, giáo viên cấp 1 và cấp  2 đã được tập huấn dạy trực tuyến, tuy nhiên cơ sở vật chất của các trường chưa đảm bảo để thực hiện công tác dạy trực tuyến, bên cạnh đó gia đình các em  học sinh cũng chưa có đủ điều kiện để trang bị cho các em máy tính, laptop, đường truyền Internet …để tham gia học trực tuyến, nhất là học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.
Trước những khó khăn đó cán bộ, giáo viên các đơn vị trường học vẫn đang tích cực tổ chức dọn dẹp vệ sinh bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo khuôn viên, cảnh quan môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.

CC VH-VH Vũ Anh Tuấn