No Slider camera item document in target location!

UBMTTQVN XÃ KÔNG BƠ LA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ UBMTTQVN XÃ LẦN THỨ 6 KHOÁ X NHIỆM KỲ 2019-2024

(ngày đăng bài: 16/07/2021)
Sáng ngày 16/7/2021 UBMTTQVN xã Kông Bơ La tổ chức Hội nghị UBMTTQVN xã lần thứ 6, khoá X, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Văn Hải Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Kbang.

Tại Hội nghị đồng chí Đinh Ân – Phó chủ tịch UBMTTQVN xã thông qua báo cáo Kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2021. Theo đó trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp của chính quyền và các ban ngành đoàn thể, Uỷ ban MTTQVN xã đã triển khai và thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác của Mặt trận đề ra. Hoạt động của Mặt trận có nhiều chuyển biến rõ nét thể hiện được vai trò thực hiện khối đại đoàn kết dân tộc; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Ban thường trực mặt trận đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước, mặt trận và các đoàn thể. Tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quan tâm công tác Dân tộc, công tác Tôn giáo.
Hội nghị cũng chỉ ra trong 6 tháng đầu năm 2021, vẫn còn những khó khăn tác động không nhỏ đến công tác Mặt trận. Trong đó tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nắng hạn kéo dài, dịch bệnh trên gia súc diễn ra trên diện rộng….ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân. Hoạt động công tác tuyên truyền, vận động có lúc chưa đồng bộ, nội dung còn chung chung, chưa đi sâu nghiên cứu từng đối tượng cụ thể để có chủ trương, giải pháp vận động phù hợp. Tình trạng tự tử, tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số còn diễn ra ở một số làng.
Tại Hội nghị lần này UBMTQVN xã cũng tổ chức sơ kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2011-2021. Triển khai thực hiện Cuộc vận động, Mặt trận xã đã phối hợp với UBND xã và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho nhân dân các dân tộc thiểu số trên địa bàn các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luât của Nhà nước vè phát triển kinh tế-xã hội, các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo như: Chương trình Ifat, chương trình 135, xây dựng nông thôn mới, cánh đồng mía lớn và các dự án được tài trợ khác, lồng ghép thực hiện Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”… Cuộc vận động đang từng bước đi vào đời sống của nhân dân, tư tưởng của quần chúng nhân dân trên địa bàn xã luôn ổn định, luôn tin tưởng tuyệt đối vào đường lối của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước. Nhân dân các dân tộc trong xã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, luôn giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất, xoá đói giảm nghèo.
Hội nghị cũng tập trung thảo luận, đề ra và thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế nạn tự tử, tảo hôn; tình trạng thanh niên vi phạm pháp luật…đề ra các giải pháp tuyên truyền mang tính sáng tạo, tập trung định hướng xây dựng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.
Để thực hiện tốt vai trò trách nhiệm trong thời gian tới đồng chí Đinh Văn Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị Đảng uỷ xã tiếp thu ý kiến của nhân dân để đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo. Uỷ ban nhân dân xã giải quyết các vấn đề chính sách cho nhân dân kịp thời, đúng đối tượng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kông Bơ La cần quan tập thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:  nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế xã hội trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tổ chức, thực hiện giám sát đúng theo trình tự thủ tục quy định. Tham mưu tốt cho cấp ủy Đảng, chính quyền xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ban công tác mặt trận các thôn làng nâng cao năng lực, cập nhật thông tin chính xác, kịp thời để tuyên truyền vận động nhân dân trong trong tác phát triển kinh tế - xã hội…
Tại Hội nghị Uỷ ban MTTQVN xã đã tặng giấy khen cho 2 tập thể (Ban CTMT làng Briêng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã); Uỷ ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 2 tập thể ( Ban CTMT làng Lợt, Ban CTMT thôn 3) và 2 cá nhân ( Ông Đinh Ayưng-Trưởng Ban CTMT thôn 4, Ông Đinh Rang - Uỷ viên UBMTTQVN xã) có thành tích xuất sắc trong phong trào cuộc vận động “ Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2011-2021./.

Vũ Anh Tuấn