No Slider camera item document in target location!

CHUYÊN MỤC

Tăng cường công tác kiểm soát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh G...
Tăng cường công tác kiểm soát các phương tiện đi vào địa bàn tỉnh Gia lai.
Nhằm tăng cường kiểm soát các phương tiện ra vào địa bàn, ngày 01/9 Công An tỉnh Gia Lai đã ban hành Công văn số 1658/CAT-PV01 về việc phối hợp tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ công tác phòng-chống dịch COVID-19 đối với phương tiện vận tải.

DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI DẤU HIỆU VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI DẤU HIỆU VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, trong khi dịch viêm da nổi cục trên trâu bò chưa được kiểm soát hoàn toàn, thì nay dịch tả lợn Châu Phi lại tái bùng phát, có xu hướng lan rộng. Ngành thú y và các cấp chính quyền trong tỉnh đang khẩn trương phòng chống, tránh nguy cơ dịch chồng dịch.

Default news teaser image
Không kỳ thị người cách ly y tế.
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và trên thế giới đang diễn ra hết sức phức tạp, số ca nhiễm tăng lên từng ngày, số lượng người y tế cách ly tập trung và cách ly tại nhà không ngừng tăng cao. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh, huyện và xã nhiều công dân trở về từ TP hồ Chí Minh và những tỉnh khác. 


Default news teaser image
TIÊM PHÒNG VẮC CIN PHÒNG COVID-19
Ngày 26 tháng 7 năm 2021, Bộ y tế ra Quyết định số 3588/QĐ-BYT “Về việc Ban hành Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Default news teaser image
Hướng dẫn cách ly y tế.
Triệu chứng Covid-19: Đau nhức đầu, khó chịu, sốt cao (trên 38 độ);Ho hoặc đau họng, chảy nước mũi, khó thở, đau mỏi cơ.
Nếu có các triệu chứng như trên, bạn cần thông báo cho các cơ sở y tế tại địa phương và làm theo hướng dẫn.


DỊCH BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG.
DỊCH BỆNH VIÊM DA NỔI CỤC, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG.
Hiện nay bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò đang lây lan trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận như Bình Định, Kom tum. Bệnh viêm da nổi cục còn được gọi là bệnh da sần, là bệnh truyền nhiễm do một loại virrus gây ra trên trâu, bò. Virrus viêm da nổi cục không lây nhiễm và không gây bệnh trên người. Đường truyền lây chủ yếu qua côn trùng đốt như muỗi, ruồi, ve; bệnh cũng có thể lây truyền do vận chuyển trâu, bò mang mầm bệnh.

Default news teaser image
Kông Bơ La khuyến cáo người dân phòng chống thiên tai khi thời tiết chuyển mùa
        Trong thời gian gần đây thiên tai ngày càng cực đoan, bất thường, trong đó dông lốc, sét và mưa đá xảy ra ở hầu khắp các vùng miền trên cả nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản (từ năm 2012 đến đến nay, trung bình mỗi năm có khoảng 50 người chết).


Default news teaser image
Phòng chống bệnh dại ở vật nuôi

Thưa quý vị và các bạn!

Vừa qua trên địa bàn thành phố Pleiku đã xảy ra vụ việc 16 người dân bị 1 con chó dại cắn khi đi tập thể dục. Hiện số số người này đã đến trung tâm ytế dự phòng để tiêm phòng bệnh dại.Default news teaser image
Những điều cần biết về ứng dung
        Thưa quý vị!
        Ứng dụng NCOVI đã được Bộ Y tế ra mắt từ ngày 9/3 nhằm hỗ trợ thực hiện khai báo y tế tự nguyện và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 .
Ứng dụng NCOVI là ứng dụng để người dân cài đặt trên điện thoại và vào cung cấp thông tin y tế cá nhân về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở…). Tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc Covid-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...
Căn cứ trên thông tin được cập nhật, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết, chú trọng những trường hợp có yếu tố nguy cơ (liên quan ca bệnh Covid-19, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...).
        Mục đích đạt được của ứng dụng là cho phép người dân khai báo thông tin sức khỏe của bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi hoặc phản ánh thông tin dịch bệnh, đối tượng nghi ngờ nhiễm bệnh xung quanh khu vực mình sinh sống.
        Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
        Thông tin do người dân cung cấp qua ứng dụng NCOVI được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối, chỉ sử dụng vào mục đích phòng chống dịch. Ứng dụng NCOVI được Chính phủ khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ Ban chỉ đạo phòng chống dịch, ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.
        Như vậy, toàn dân cần thiết khai báo ytế tự nguyện thông qua việc tải ứng dụng NCOVI về máy điện thoại để thực hiện khai báo y tế và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng.
                                                                Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH-XH


Default news teaser image
Tình hình dịch covid-19 cập nhật sáng ngày 27/3 và khuyến cáo của bộ ytế
Thưa quý tính giả!
Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (còn gọi là COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, đã có 198 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận 474.973 trường hợp nhiễm, 21.357 người tử vong và 112.621 trường hợp bình phục. Tại Việt Nam, Theo cập nhật từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 26/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp dương tính với COVID-19 lên 153 trường hợp, trong đó 17 người đã khỏi bệnh. Ngoài ra, có 1.729 trường hợp đang được cách li để theo dõi dấu hiệu và 57.104 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách li theo dõi sức khỏe (trong đó có 28.464 người cách li tại nhà, nơi cư trú).


 |<  < 1 2 3  >  >|