HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KÔNG LƠNG KHƠNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TIẾP XÚC ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP VỚI TRẺ EM NĂM 2022

(ngày đăng bài: 12/07/2022)
       Sáng ngày 12/07/2022 Thường trực HĐND xã Kông Lơng Khơng tổ chức Chương trình tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với với gần 50 đại biểu trẻ em là học sinh,  thanh thiếu nhi đại diện cho trường THCS, TH Kông Lơng Khơng và các thôn, làng trên địa bàn xã.
GAP-MAT-TRE-EM.jpgCảnh quan chương trình tiếp xúc đối thoại

Qua đó, tại buổi tiếp xúc, đối thoại các em đã được nghe báo cáo tóm tắt về những ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của mạng xã hội đối với thanh thiếu nhi hiện nay và các biện pháp phòng tránh tiêu cực của mạng xã hội, phòng chống xâm hại trẻ em.
         Tại chương trình này, các em học sinh, thanh thiếu nhi tiêu biểu đã có 18 ý kiến quan tâm bày tỏ những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, xoay quanh một số vấn đề như:  Làm gì để đưa ra các giải pháp về đảm bảo an toàn giao thông, an ninh học đường tình trạng thanh thiếu niên hút thuốc lá, tình trạng học sinh đi học không chuyên cần trong ngày mùa thu hoạch mía; công tác phòng, chống đuối nước, phòng chống thương tích và xâm hại trẻ em; vấn đề về trang thiết bị phục vụ cho việc học online nếu khi dịch Covid 19 quay trở lại; đầu tư các thiết bị dạy và học tại điểm trường làng phù hợp; vấn đề bảo vệ môi trường; đề xuất tạo nhiều sân chơi trải nghiệm, hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội, tạo điều kiện, phát triển và bồi dưỡng tài năng, năng khiếu cho các em.
          Với tinh thần chia sẻ thẳng thắn, cởi mở, những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em đã được các đại biểu HĐND xã, công chức chuyên môn, đại diện các ban ngành đoàn thể xã đã giải đáp một cách thấu đáo và đưa ra các định hướng, giải pháp cụ thể, giúp các em hiểu rõ hơn về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, về quyền và nghĩa vụ của trẻ em cũng như nỗ lực của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương đang triển khai thực hiện trong thời gian qua nhằm bảo vệ và chăm sóc trẻ em.
TRE-EM.jpg

Nhân dịp này, HĐND xã đã tặng những phần quà ý nghĩa, động viên, khích lệ tinh thần học tập cho các em học sinh, thanh thiếu nhi tham gia chương trình đối thoại.
                                                                                        Bích Ngọc - Đài truyền thanh xã Kông Lơng Khơng