KỲ HỌP THỨ HAI - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KHÓA IX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

(ngày đăng bài: 10/08/2021)
     Ngày 10/8/2021, Hội đồng nhân dân xã Kông Lơng Khơng tổ chức kỳ họp thứ Hai, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tham dự kỳ họp có Đ/c Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy – Phó CT HĐND huyện Kbang; về dự kỳ họp còn có đại diện Ban pháp chế, Ban dân tộc, Ban kinh tế xã hội của HĐND huyện và các đồng chí đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã Kông Lơng Khơng gồm Đ/c Nguyễn Thị Oanh – Huyện ủy viên- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, Đ/c Nguyễn Thị Đào – Phó BT Đảng ủy xã Kông Bờ La.
     Thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, dịch bệnh ở đàn gia súc đặc biệt là bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò. UBND xã Kông Lơng Khơng đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Sản xuất nông  nghiệp được chỉ đạo tích cực, công tác chăn nuôi được quan tâm. Các hoạt động thông tin tuyên truyền được tăng cường, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, phương thức lề lối làm việc ngày càng được nâng lên.
     Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Huyện ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
ed59dd56adb95ae703a8.jpg
                                                                                   Toàn cảnh Kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy – Phó CT HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ như: Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh tiến độ thu hoạch cây trồng vụ Đông - Xuân, thực hiện tốt gieo trồng vụ mùa; tập trung tăng cường tuyên truyền vận động Nhân dân xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.
z2680707273529_181a53b814ccd97d91355b77fb52335b.jpg
                Đồng chí Phạm Quang Vĩnh - Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy – Phó CT HĐND huyện phát biểu
     Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã thảo luận và đề xuất các giải pháp thiết thực để khắc phục các mặt còn hạn chế nhằm góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng cuối năm 2021.
      HĐND xã đã nhất trí thông qua 4 nghị quyết: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2022 của HĐND xã; Nghị quyết về ban hành quy chế hoạt động của HHĐND xã khóa IX nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết thông qua đề án tổ chức lực lượng, hoạt động và đảm bảo chế độ, chính sách của lực lượng dân quân xã Kông Lơng Khơng giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2026.
                                                                     Tin, ảnh: Bích Ngọc – Đài truyền thanh xã Kông Lơng Khơng