XÃ KÔNG LƠNG KHƠNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN, LÀNG NHIỆM KỲ 2022 - 2025

(ngày đăng bài: 21/07/2022)
        Sáng  20/7/2022, xã Kông Lơng Khơng đồng loạt tổ chức bầu cử trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022 – 2025, đây là cuộc vận động chính trị sâu rộng trong cán bộ và nhân dân ở thôn, làng trên địa bàn xã.
         Trước những ngày diễn ra bầu cử, cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương đã chỉ đạo các thôn, làng tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử; trên tinh thần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tiến hành lựa chọn, giới thiệu và lập danh sách ứng cử viên để bầu trực tiếp theo đúng quy định. Qua hiệp thương có 08 làng giới thiệu 1 người ứng cử, 02 thôn, làng giới thiệu 2 người ứng cử; có 03 thôn, làng lựa chọn hình thức bầu cử bỏ phiếu kín; 06 làng lựa chọn hình thức bầu cử biểu quyết giơ tay; 100% thôn, làng quyết định thành phần cử tri là đại diện hộ gia đình.

Cùng với đó là công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ ý nghĩa của cuộc bầu cử trưởng thôn, làng và nắm được thời gian, địa điểm tổ chức bầu cử. Với sự chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo, dân chủ các khâu, các bước nên cuộc bầu cử trưởng thôn, làng trên địa bàn xã Kông Lơng Khơng ngày 20/7 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Kết quả công tác bầu cử, đã có 09 ứng cử viên trúng cử trưởng thôn, làng. Trong đó, có 06 đồng chí trưởng làng tái cử và 03 đồng chí mới trúng cử, các đồng chí trưởng thôn, làng trong nhiệm kỳ này đều là đảng viên; tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 78,8%. Những người trúng cử trưởng thôn, làng nhiệm kỳ này đều là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó.
          Công tác bầu trưởng thôn, làng nhiệm kỳ này được tổ chức chu đáo, cử tri trên địa bàn xã đã phấn khởi đi tham gia bầu cử. Có được kết quả này, là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao từ các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương.

BAU-CU-TRUONG-LANG-KDAU-(1).jpg

z3580158766387_3e0663fe10b3f656a399944cfd311992.jpg

z3580029151851_ad9a692c715e93e0f302950706d3e2ef-(1).jpg
Một số hình ảnh trong ngày Bầu cử tại các thôn, làng trên địa bàn xã Kông Lơng Khơng

Ông Trần Văn Nhơn - Chủ tịch UBND xã Kông Lơng Khơng cho biết: kết quả của cuộc bầu trưởng thôn, làng nhiệm kỳ 2022 – 2025 là cơ sở để xã tiếp tục thực hiện việc nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng thôn, làng; hoặc Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng ban ông tác Mặt trận tại khu dân cư trong thời gian tới.
                                                                                          Bích Ngọc - Đài truyền thanh xã Kông Lơng Khơng