Không khí nô nức tại các điểm trường trong ngày khai giảng năm học mới 2022-2025

(ngày đăng bài: 05/09/2022)
Hòa chung không khí náo nức của ngày khai giảng cùng hơn 30 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước. Sáng 5/9, thầy trò cùng phụ huynh học sinh tại các trường học trên địa bàn xã hân hoan, phấn khởi đến trường khai giảng năm học mới 2022-2023.
Trong ngày khai giảng năm học mới, Đồng chí Mai Thế Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, thay mặt Ban Thường vụ huyện ủy về dự Lễ khai giảng tại các điểm trường trên địa bàn xã;
Tại điểm trường mẫu giáo Lơ Ku; Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương về dự buổi lễ khai giảng Trường mẫu giáo xã Lơ Ku Trưởng đoàn là đồng chí Hồ Xuân Dương- PBT, Chủ tịch UBND xã cùng đại diện mặt trận và các ban ngành, đoàn thể xã, với đông đảo giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh Trường Mẫu giáo Lơ Ku;
tin-41-1-(3).jpg
Đồng chí Hồ Xuân Dương- PBT, Chủ tịch UBND xã – Tặng quà cho các em học sinh trường Mẫu giáo Lơ Ku
Dẫn đầu đoàn đại biểu xã dự lễ khai giảng năm học 2022-2025 tại điểm Trường PT BTBT THCS lơ Ku là đồng chí Đinh Huy- HUV, Bí thư Đảng ủy,  Chủ tịch HĐND xã cùng đại diện HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành, đoàn thể xã, với đông đảo giáo viên, các bậc phụ huynh và học sinh Trường PT DTBT THCS Lơ Ku;
tin-41-3.jpg
Đồng chí Đinh Huy - HUV, Bí thư Đảng ủy – Tặng quà cho các em học sinh
Thay mặt Ban Thường vụ huyện ủy, Đồng chí Mai Thế Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện và Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã phát biểu tại buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023, mong muốn thầy và trò 02 nhà trường đề ra những giải pháp thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm học 2022-2023 với tinh thần “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, Mong  các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức để vững vàng tiếp tục học tập đến những bậc học cao hơn, mai đây trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước và quê hương, những công dân tốt của xã hội.
Trong thời gian tới, Đảng uỷ, chính quyền xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất, ưu tiên phát triển cho sự nghiệp giáo dục, từ có đề ra những chủ trương, chỉ đạo sát sao, cụ thể, thiết thực để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa về công tác giáo dục của xã nhà, tiếp tục Chỉ đạo Mặt trận, Các ban ngành, đoàn thể, tăng cường công tác phối hợp với nhà trường trong công tác tuyên truyền vận động học sinh ra lớp duy trì sỉ số học sinh ngay từ những ngày đầu của năm học mới.

tin-41-2.jpg
Đồng chí Mai Thế Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, đánh trống khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường PT DTBT THCS Lơ Ku
 Bản thân các nhà trường chia sẻ nhà trường còn nhiều nhiệm vụ phải làm để bảo đảm số lượng, chất lượng đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất trường, lớp học. Vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống (dạy người) cho học sinh, cần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả.
Năm học 2021 - 2022, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song các trường họ trên địa bàn đã nỗ lực thi đua, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đ­ược giao, gặt hái được nhiều thành tích.
Trong năm học mới 2022-2023, ngành giáo dục xã nhà tiếp tục đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nền nếp, phương pháp giảng dạy; đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu của học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện. thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm học 2022-2023 với tinh thần “đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, của Bộ giáo dục đào tạo đề ra.
Tại buổi lễ khai giảng UBND xã đã trích 5 triệu đồng từ Quỹ khuyến học tặng các suất học bổng hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó của 2 trường học, Mặt trận và các đoàn thể xã trích 300.000/1 hội hỗ trợ mua vở và bút tặng cho học sinh 2 trường,
Đồng chí Mai Thế Hiền- Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tặng quà cho 02 đơn vị trường học, mỗi đơn vị là 01 phong bì tiền mặt trị giá 3 triệu đồng.

Thanh Lan