Thành lập mô hình Đội hỗ trợ sử dụng dịch vụ hành chính công trực tuyến

(ngày đăng bài: 15/03/2023)
         Ngày 15/3/2023, Ủy ban nhân dân xã Lơ Ku đã thành lập mô hình “Đội hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến”.

Dự buổi lễ có đồng chí Dương Thị Thanh Xuân - PBT Thường trực Đảng uỷ, đồng chí Hồ Xuân Dương- PBT Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Trưởng ban ngành, đoàn thể xã, trưởng các thôn, làng.
         Buổi lễ được diễn ra để triển khai thực hiện mô hình “Đội hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến” theo Quyết định số 62/QĐ-UBND ngày 14/3/2023 của UBND xã Lơ Ku.
(Thành viên mô hình ra mắt- Ảnh: Công an xã)
        Tại buổi lễ ra mắt đồng chí Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã đã quán triệt, chỉ đạo đội hỗ trợ thực hiện tốt các nhiệm vụ theo quy chế hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức pháp luật, Đề án 06; triển khai hướng dẫn người dân đăng ký, cài đặt mã định danh điện tử, dịch vụ công trực tuyến trên môi trường mạng “VNeID”, thực hiện các thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến, giúp giảm thời gian, chi phí đi lại cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân, tăng tính công khai minh bạch của thủ hành chính.

(Bộ phận 1 cửa UBND xã Lơ Ku)
        Việc triển khai mô hình “Đội hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến” nhằm đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đề án 06 của Chính phủ về “phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường mạng, tiết kiệm thời gian và công sức của người dân.
Thanh Lan