Xã Lơ Ku Tổ chức Kỳ họp thứ nhất – HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

(ngày đăng bài: 18/06/2021)
Chiều ngày 18/6/2021 HĐND xã Lơ Ku Tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất -HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Về phía đại biểu Huyện có đồng chí Y Phương - Phó chủ tịch UBND huyện, Đồng Chí Mai Thế Hiền - UV BTV, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Phụ trách xã;  dự kỳ họp còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban tổ chức huyện uỷ, UBKT huyện uỷ và các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách xã.

Về Phía xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các vị đại biểu HĐND xã khóa VII và Khóa VIII.

ky-hop-thu-nhat.jpg
Toàn cảnh kỳ Họp thứ Nhất- HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đồng chí Đinh Huy - HUV, BT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khóa VII đã khai mạc kỳ họp, đồng chí đã nhấn mạnh đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng bộ máy chính quyền tại địa phương, tiếp tục lãnh đạo thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với nhân dân. Tại kỳ họp này với trách nhiệm là người đại biểu của nhân dân, là thành viên của cơ quan nhà nước tại địa phương, các vị đại biểu HĐND xã khóa VIII phát huy dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao để bầu ra các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của HĐND, các ban của HĐND, UBND, Ủy viên UBND  xã. Đồng thời tại kỳ họp này các vị đại biểu HĐND còn nghe và tiếp thu các ý kiến của cử tri phản ánh, gửi gắm đến các vị đại biểu đắc cử tại các buổi tiếp xúc cử tri giữa các ứng cử viên với cử tri ở các đơn vị bầu cử.
ky-hop-thu-nhat-1.jpg
(Các vị đại biểu HĐND xã Khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026)
Các đồng chí trong Thường trực HĐND xã đã tổ chức điều hành kỳ họp để bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND do các đại biểu HĐND xã bầu đúng quy định và dân chủ; phát huy tinh thần và trách nhiệm của người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, được cử tri tin tưởng và giao phó, mỗi vị đại biểu đã được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu ra lãnh đạo chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa VIII, góp phần tích cực vào xây dựng chính quyền xã:  Đồng chí ĐINH HUY - HUV, BT Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã khóa VII, tiếp tục được tín nhiệm bầu và tái cử vào chức danh Chủ tịch HĐND xã khóa VIII, đồng chí MAI THỊ BÌNH - Phó chủ tịch HĐND xã khóa VII, tái cử được bầu vào chức danh Phó chủ tịch HĐND xã khóa VIII, đồng chí HỒ XUÂN DƯƠNG, PBT, CHỦ TỊCH UBND xã tiếp tục được tín nhiệm, tái cử bầu vào chức danh Chủ tịch UBND xã khóa VIII, Đồng chí TRƯƠNG NHẬT LINH và đồng chí ĐINH PHƠI tiếp tục được kỳ họp bầu làm Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
Kỳ họp thứ Nhất- HĐND xã cũng đã bầu các Ủy viên UBND và các Trưởng ban, Phó Ban của Ban KT-XH và Ban pháp chế HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.
ky-hop-thu-nhat-2.jpg
Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Ủy viên UBND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
ky-hop-thu-nhat-4.jpg
Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí Thành viên trong Thường trực HĐND và các ban của HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngoài ra tại kỳ họp các vị đại biểu cũng được nghe đại diện UBND xã Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đại diện UBMTTQVN xã báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; HĐND xã cũng đã thông qua các tờ trình, Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021;
Với thành công của kỳ họp, các vị đại biểu HĐND xã khóa VIII sẽ là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, được nhân dân tin tưởng, niềm tin của nhân dân đối với các vị đại biểu tiếp tục sẽ là động lực để phát huy được hết những tố chất của những “đại biểu dân cử” trong công tác phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trịnh Tâm