Đoàn công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai kiểm tra công tác phòng chống, ứng phó bão số 4 trên địa bàn xã Lơ Ku

(ngày đăng bài: 27/09/2022)
          Chiều ngày 27/9/2022 đoàn công tác Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai đã về kiểm tra công tác phòng chống,  ứng phó bão số 4 trên địa bàn xã Lơ Ku. Trưởng đoàn là Đồng chí Kpă Thuyên- Phó chủ tịch UBND tỉnh-Phó thường trực ban chỉ huy cùng đại diện một số sở,  ban ngành của tỉnh.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện có đồng chí Y Phương-PCT UBND  huyện và đại diện lãnh đạo một số ban ngành của huyện.
         Về phía xã có các đồng chí trong Thường trực đảng ủy,  HĐND, UBND, UB MTTQVN xã,  các ban, ngành đoàn thể xã và công chức có liên quan.
44.jpg
   Đồng chí Kpă Thuyên - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Phó Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Gia Lai, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh - Thanh Lan
        Tại buổi làm việc đồng chí Hồ Xuân Dương- Chủ tịch UBND xã báo cáo nhanh tình hình công tác phòng chống, ứng phó bão số 4 trên địa bàn xã như sau: Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp vào chiều ngày 26/9/2022  để triển khai công tác phòng chống bão số 4trên địa bàn xã.
44-1.jpg

Đồng chí Hồ Xuân Dương - Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác phòng chống và ứng phó bão số 4.
Ảnh: Thanh Lan
          Trong sáng ngày 27/9/2022 UBND xã đã chỉ đạo kiểm tra, chuẩn bị các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ cá nhân cho thành viên ban chỉ huy (máy xúc, cưa xăng)…để phục vụ công tác phòng chống thiên tai, sẵn sàng khắc phục sự cố, cứu nạn do bão gây ra; xuất kinh phí mua 500 bao bì, huy động xe công nông xúc cát đổ vào bao để dằn chống trên các mái nhà trụ sở làm việc UBND xã, trạm y tế xã, Bưu điện văn hóa xã, các trường học trên địa bàn đồng thời huy động nhân dân xúc hơn 2.000 bao cát dằn chống trên các mái nhà của các hộ dân không đảm bảo an toàn và những điểm xung yếu thường có gió bão đi qua.Lắp đặt biển báo nguy hiểm cố định tại các ngầm tràn, mốc cảnh báo lũ và phân công lực lượng chốt chặn giao thông khi bị ngập; kiểm tra thông báo cho các hộ dân sinh sống gần các sông suối về nơi an toàn.
        Huy động lực lượng gồm Công an viên, Dân quân, Đoàn thanh niên tham gia công tác phòng chống bão, đã triển khai chặt tỉa, cưa các cây cao, tán lớn ở hai bên đường có nguy cơ gãy đổ; Hỗ trợ giúp đỡ 20 hộ gia đình khó khăn, người già, neo đơn tại các thôn, làng giằng níu nhà cửa phòng chống bão;Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, nước uống trong trường hợp nếu phải sơ tán dân đến Nhà văn hóa các thôn, làng.
Đài phát thanh của xã thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biễn của mưa lũ, đưa tin với thời lượng 2 tiếng một lần về diễn biến của bão, lũ và tuyên truyền công tác ứng phócho nhân dân trên địa bàn xã để biết, chủ động ứng phó với bão.
          Đồng chí đc Kpă Thuyên- Phó chủ tịch UBND-Phó thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đánh giá tốt công tác phòng chống và ứng phó bão số 4 trên địa bàn xã Lơ Ku, đề nghị xã thường xuyên theo dõi tình hình cơn bão, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trực lực lượng 24/24, chủ động triển khai các phương án phòng, chống và sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 trên địa bàn xã nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.
                                                                       Thanh Lan