Xã Lơ Ku tổ chức Hội xuân Văn hoá - Thể thao các dân dộc lần thứ XI năm 2023

(ngày đăng bài: 03/02/2023)
Hòa chung trong không khí rộn ràng chào đón xuân Quý Mão 2023, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2023) và các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn trong năm 2023 và Nhằm duy trì và phát huy các bản sắc văn hóa của các dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao trên địa bàn xã, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân những ngày đầu năm mới tạo động lực cho xã nhà thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Ngày 31/01/2023, xã Lơ Ku tổ chức Hội Xuân Văn hóa - Thể thao các dân tộc và liên hoan cồng chiêng xã Lơ Ku lần thứ XI, năm 2023.

Đây là Lần thứ 11 xã Lơ Ku tổ chức Hội xuân văn hoá thể thao các dân tộc và liên cồng chiêng; Hội xuân đã thu hút hơn 1000 người tham gia và trải nghiệm các trò chơi tại Hội xuân; có đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện, các Ban xây dựng Đảng huyện uỷ, các ban ngành, đoàn thể huyện và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Có Đài truyền thanh truyền hình huyện Kbang về dự và đưa tin; Có các nghệ sỹ nhiếp ảnh không chuyên và các nghệ sỹ nhiếp ảnh thuộc Chi hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Khánh Hoà cũng về tác nghiệp và trải nghiệm hội xuân.
Khai mạc Hội xuân Ông Hồ Xuân Dương- Chủ tịch UBND xã đã gửi lời chúc gửi tới toàn thể các đại biểu có mặt tại Hội xuân cùng gia đình và toàn thể nhân dân trên địa bàn lời chúc năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, thành công; Hội xuân văn hoá thể thao các dân tộc thiêủ số xã Lơ Ku lần này có ý nghĩa quan trọng đối với bà con nhân dân trên địa bàn xã sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, động viên đồng bào các dân tộc hăng hái thi đua lao động sản xuất; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ dân gian trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.
Hội xuân văn hoá thể thao các dân tộc xã Lơ Ku năm 2023 có 02 nội dung là liên hoan cồng chiêng và tổ chức các môn thể thao bóng chuyền nam, trò chơi dân gian gồm: Tung còn, kéo co, bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đập niêu….. Đây là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của 12 dân tộc ở địa phương, trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam và thông qua việc tổ chức Ngày hội, xã có nhiều cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc các du khách có mặt trong ngày hội, tăng cường khối đoàn kết, giáo dục tinh thần yêu nước, ý thức giữ gìn và phát huy trách nghiệm văn hóa dân tộc, góp phần tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở địa phương.
Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động được diễn ra tại Hội xuân văn hoá thể thao các dân tộc và liên hoan cồng chiêng xã Lơ Ku năm 2023.
tin5-7.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc
tin5-6.jpg
Trình diễn cồng chiêng- Xoang
tin5-5.jpg
Ông: Hồ xuân Dương- Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho đại diện 7 đội cồng chiêng của 7 làng tại Liên hoan cồng chiêng- Hội xuân năm 2023.
tin5-4.jpg
Trải nghiệm trò chơi tung còn
tin5-3.jpgtin5-2.jpg
      Trò chơi Bịt mắt Vịt                                                    Trò chơi Bịt mắt đập niêu