Kỳ họp thứ Mười Ba - HĐND xã Nghĩa An khóa XII

(ngày đăng bài: 29/06/2020)
         Ngày 29/6, HĐND xã Nghĩa An khóa XII tổ chức kỳ họp lần thứ Mười Ba thông qua một số nội dung quan trọng. Tham dự kỳ họp có 24/25 đại biểu HĐND xã khóa XII và các trưởng phó ban, ngành đoàn thể, cán bộ công chức và đại diện cử tri trên địa bàn xã.

IMG20200629082147.jpg
Toàn cảnh kỳ họp. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã nghe các thành viên UBND xã trình bày các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết; nghe đại diện các Ban HĐND xã trình bày các báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết do UBND xã trình tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát HĐND xã về kết quả thực hiện các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được ghi nhân tại các kỳ họp thứ Hai, thứ Tư, thứ Năm, thứ Tám, thứ Mười, Mười Một, Mười Hại- HĐND xã; Nghị quyết về phê duyệt quyết toán ngân sách xã năm 2019; Nghị quyết thống nhất thông qua Phương án huy động vốn đóng góp đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện chương trình Nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về việc phê duyệt phân bổ nguồn kết dư năm 2019 sử dụng trong năm 2020 và Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh 6 tháng cuối năm 2020.
         Tại đây, HĐND xã cũng đã tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với đồng chí Nguyễn Thanh Tùng do được giao nhiệm vụ mới. Đồng thời, HĐND xã cũng đã tiến hành bầu bổ dung chức danh Phó chủ tịch HĐND xã và Ủy viên UBND xã, kết quả đồng chí Nguyễn Hoàng Nam, Đảng ủy viên, Chủ tich Hội Nông dân đã trúng cử chức danh Phó chủ tịch HĐND xã Nghĩa An, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021 với số phiếu 13/24 đạt 54,1%; đồng chí Phan Tiến Hùng- Trưởng Công an xã được bầu giữ chức danh Uỷ viên UBND xã.

IMG20200629084044.jpg
Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh PCT HĐND xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021.
 Ảnh: Hoàng Oanh

Phát biểu bế mạc cuộc họp, đồng chí Võ Văn Hải, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: 5 Nghị quyết mà các đại biểu HĐND xã biểu quyết thông qua tại kỳ họp là những văn bản quan trọng có tác động lớn đến sự phát triển kinh tế- xã hội và đời sống của nhân dân trong xã. HĐND xã đề nghị ngay sau kỳ họp này UBND xã tập trung chỉ đạo, triển khai kịp thời các Nghị quyết để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết vào cuộc sống; đồng thời yêu cầu các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã được thông qua./.
Hoàng Oanh- PBT Đoàn xã