Nghĩa An: Chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn

(ngày đăng bài: 22/07/2022)
        Thực hiện Công văn của Ban ATGT huyện về việc tăng cường các biện phá an toàn giao thông trên địa bàn, để đảm bảo tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn ổn định, Chủ tịch UBND xã yêu cầu:
z3950414484682_7de5a68f1327767ee7dc23181992057b.jpg
Ban ATGT Công an xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tăng cường các
đợt tuần tra giao thông tại các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn xã. Ảnh: Hoàng Oanh

Ban An toàn giao thông xã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã và thôn, làng tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên để tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, cần xây dựng kế hoạch với các mục tiêu cụ thể; quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để kiềm chế giảm thiểu tai nạn giao thông bền vững, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn xã.
          Công an xã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát ở các khu vực Dân cư trọng điểm, ưu tiên tại 02 làng ĐBDTTS trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT. Tổ chức lập hồ sơ gọi hỏi, răn đe cá biệt các thanh thiếu niên thường xuyên điều khiển xe mô tô, xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ, gây mất trật tự công cộng ở địa bàn. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an huyện xử lý nghiêm các vi phạm về TTATGT; Thực hiện hiệu quả các cao điểm, chuyên đề trọng điểm, tập trung kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm thường xuyên như: Điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu, bia, xe cơ giới chạy quá tốc độ, chở quá tải, quá số người, đi không đúng làn đường, phần đường, dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định. Hướng dẫn lực lượng Công an viên và Tổ tự quản ANTT tại các thôn, làng thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, PCTP, đồng thời thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh tồn tại vi phạm./.
           Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội xã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo các ban, nghành, mặt trận và đoàn thể ở các thôn, làng phối hợp lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp về ATGT đến các tầng lớp nhân dân, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức sinh động, thiết thực; Vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”. Duy trì, phát triển đa dạng các phong trào quần chúng, mô hình tự quản bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông bảo đảm phù hợp, thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa giao thông trong cộng đồng dân cư./.
Hoàng Oanh-VPĐU