Nghĩa An: Gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023

(ngày đăng bài: 07/02/2023)
        Sáng này 07/02/2023, xã Nghĩa An đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Theo đó, trong đợt tuyển quân này xã Nghĩa An có 6 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2023. Trong đó nhập ngũ vào QĐND có 05 thanh niên, nhập ngũ vào CAND có 01 thanh niên. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể xã đã tặng quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.

8-2.jpg
Toàn cảnh buổi gặp mặt tiễn quân lên đường nhập ngũ năm 2023. Ảnh: Hoàng Oanh

Buổi gặp công dân lên đường nhập ngũ được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống của dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, của quê hương và đặc biệt là để các thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2023 nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của thế hệ trẻ.

8-3.jpg
Đồng chí Hoàng Long Vỹ- HUV, Bí thư Đảng ủy xã đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ VN xã
và các Đoàn thể xã tặng quà và động viên 6 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết, theo kế hoạch lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện sẽ diễn ra vào ngày 08/02/2023 tại Ban chỉ huy quân sự huyện./.
Hoàng Oanh-VPĐU