Nghĩa An: Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

(ngày đăng bài: 24/12/2022)
        Trong hai ngày 23-24/12/2022, Đảng ủy xã Nghĩa An đã tổ chức thành công Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cho 115 đảng viên, cán bộ, công chức đang sinh hoạt và công tác tại xã. Nội dung truyền đạt do đồng chí Hoàng Long Vỹ- HUV, Bí thư Đảng ủy xã quán triệt.

HN-quan-triet.jpg
Toàn cảnh buổi quán triệt. Ảnh: Hoàng Oanh

Trong 2 ngày, các đại biểu được nghiên cứu, tiếp thu 03 chuyên đề: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới; tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
         Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Long Vỹ- HUV, Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời yêu cầu các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí cán bộ, đảng viên nghiên cứu kỹ bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, làm định hướng cho việc tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nội dung của nghị quyết. Ngay sau hội nghị, các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy phải nhanh chóng tổ chức tuyên truyền, nghiên cứu, học tập, quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thấm nhuần sâu sắc nội dung nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đặc biệt phải quan tâm đổi mới công tác thực hiện nghị quyết, kết luận của Trung ương bảo đảm khoa học, chặt chẽ, hiệu quả. Thông qua đó, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các nghị quyết bảo đảm thiết thực, hiệu quả với phương châm “Chủ trương một, biện pháp mười, hành động hai mươi”.
        Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH TW Đảng khóa XII có ý nghĩa chính trị quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức lý luận và thực tiễn cho cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung, quan điểm của Đảng trong các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, tạo sự thống nhất cao về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết./.
Hoàng Oanh-VPĐU