Nghĩa An: Tập trung phòng, chống bệnh sốt xuất huyết không để lây lan sang diện rộng

(ngày đăng bài: 12/09/2017)
          Theo ghi nhận của Trạm Y tế xã Nghĩa An cho biết, đến thời điểm này xã đã có 01 ca mắc sốt xuất huyết tại Thôn 4 đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh và 01 ca có dấu hiệu nghi ngờ là sốt xuất huyết. Hiện đang được các cán bộ Y tế theo dõi, điều trị.

sot-xuat-huyet.jpg
Vận động người chủ động phát quang bụi rậm xung quanh khu vực sinh sống. Ảnh: Hoàng Oanh

Ngay sau khi phát hiện có bệnh nhân trên địa bàn xã bị sốt xuất huyết, Trạm Y tế xã Nghĩa An đã kịp thời báo cáo Trung tâm Y tế dự phòng huyện, phối hợp UBND xã khoanh vùng, xử lý, hướng dẫn nhân dân các biện pháp phòng trừ dịch bệnh nên đến thời điểm này không để dịch lây lan. Bà Nguyễn Thị Xuân Sang, Trưởng trạm Y Tế xã Nghĩa An, cho biết: “ Ngay sau khi địa phương xuất hiện người bị sốt xuất huyết, chúng tôi đã cách ly, theo dõi bệnh nhân nghi ngờ bị sốt xuất huyết để theo dõi, chữa trị sớm cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, Trạm cũng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và Đài truyền thanh xã tăng cường thời lượng tuyên truyền về dịch sốt xuất huyết trên loa, đài; hướng dẫn bà con nhân dân chủ động thực hiện công tác phòng trách bệnh sốt xuất huyết hơn nữa, bằng cách: vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, phát quang bụi rậm, lấp các ao tù nước đọng, thường xuyên đậy kín nắp và cọ rửa lu khạp đựng nước… để loại bỏ nơi sinh sản của lăng quăng và nơi trú đậu của muỗi, hạn chế dịch bệnh sốt xuất huyết xảy”./.
                                                                                                     Hoàng Oanh