Nghĩa An: Tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với hội viên Nông dân, Phụ nữ xã năm 2022

(ngày đăng bài: 14/06/2022)
        Chiều ngày 14/6/2022, Đảng ủy, UBND xã Nghĩa An tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã với hội viên Nông dân, Phụ nữ xã năm 2022. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí là cán bộ, công chức chuyên môn, đại diên ban, ngành, đoàn thể và gần 100 hội viên Nông dân và hội viên Phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng uỷ và đồng chí CT UBND xã đã được nghe 14 ý kiến, đề nghị xoay quanh các vấn đề: Việc tạo điều kiện cho Nhân dân vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế; chuyển đổi mục đích sử dụng đất để mở rộng diện tích trồng Vải; đầu tư, nâng cấp hệ thống đường giao thông nội đồng để đảm bảo an toàn, phục vụ nhu cầu sản xuất, vận chuyển hàng hoá cho nhân dân; việc phát triển sản xuất đối với xã xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ giá phân bón; hỗ trợ bao tiêu sản phẩm nông sản của Nhân dân...
        Với tinh thẳng thắn, dân chủ đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch UBND xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh, lãnh đạo xã giao cho các ngành, công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.
        Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Long Vỹ, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Tại hội nghị này các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến trên tất cả các lĩnh vực của xã. Đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể xã có trách nhiệm liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp của Nhân dân quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung; giao ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã giám sát kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng và kết quả đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với nhân dân theo quy định./.
Một số hình ảnh tại Hội nghị đối thoại
287299827_5142086082576094_8210541462595076231_n.jpg
Toàn cảnh Hội nghị đối thoại. Ảnh: Hoàng Oanh