Nghĩa An: Tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

(ngày đăng bài: 28/07/2022)
        Chiều ngày 27/7/2022, xã Nghĩa An tổ chức toạ đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự buổi tọa đàm có đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội và 21/25 đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn xã.

Screenshot_20220728-060648_Gallery.jpg
Lãnh đạo địa phương trao các suất quà cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-liệt sỹ. Ảnh: Hoàng Oanh

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử 75 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ; được nghe các đồng chí lão thành Cách mạng chia sẻ về những ký ức hào hùng đã trải qua trong chiến tranh. Từ đó khơi dậy trong mỗi người niềm tự hào dân tộc, đề cao ý thức tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
       Được biết, hiện nay trên địa bàn xã Nghĩa An có 25 đối tượng là thương bệnh binh , người bị nhiễm chất độc hóa học và thân nhân người có công đang được hưởng chế độ theo quy định.
        Nhân dịp này, thừa ủy quyền của UBND huyện, lãnh đạo địa phương đã trao tặng 8 suất quà cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã, mỗi suất trị giá 500.000 đồng/suất; đồng thời cũng trao 25 suất quà từ Qũy Đền ơn đáp nghĩa xã cho các đối tượng, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Đây là việc làm đầy ý nghĩa, thiết thực, thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc gia cam, thân nhân người có công với cách mạng./.
Hoàng Oanh-VPĐU