Thành lập hợp tác xã dịch vụ tổng hợp xã Nghĩa An

(ngày đăng bài: 24/10/2017)
(GLO)- Chiều 1-7, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa An (huyện Kbang) đã tổ chức Hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) dịch vụ tổng hợp Nghĩa An với các ngành nghề kinh doanh là cung ứng các dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi, bán phân bón, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp; thu mua, tiêu thụ sản phẩm lâm nghiệp; khai thác cát, đá sỏi, đất cấp phối; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; thu gom và xử lý rác thải. cà phê và phân bón, thuốc trừ sâu, các loại hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp.

Tham dự có đại diện lãnh đạo huyện Kbang; Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện; Đại diện của Công ty cổ phần Đường Bình Định, Nhà máy Đường An Khê, Nhà máy Mì An Khê cùng gần 30 xã viên đại diện cho người dân trên địa bàn xã. Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp xã Nghĩa An được thành lập với 11 thành viên với mức đóng góp là 83 triệu đồng. Tham gia Hợp tác xã, các thành viên sẽ được tư vấn, hướng dẫn về kỹ thuật về trồng trọt, chăm sóc, cách thu hoạch nông sản một cách tốt nhất; được cung cấp các sản phẩm, dịch vụ với giá và chất lượng tốt. Ngoài ra, tại đây các thành viên HTX còn có dịp cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm sản xuất, học hỏi những cách làm hay, giúp nhau phát triển kinh tế. Tại Hội nghị, các thành viên đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh nội dung, phương hướng hoạt động của HTX trong thời gian tới. Dịp này, đại diện lãnh đạo huyện Kbang và đại diện của Nhà máy đường An Khê cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để HTX hoạt động hiệu quả, nâng cao tinh thần đoàn kết giúp các thành viên cùng nhau phát triển. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
                                                                                                                      Hoàng Oanh